Đồng Nai huỷ bỏ 12 dự án khu dân cư 220 ha tại huyện Long Thành

12 khu dân cư đa số thuộc địa bàn các xã: Long An, Long Phước, Phước Bình, Tam An và thị trấn Long Thành, có tổng diện tích gần 220 ha.

Theo báo Đồng Nai, HĐND tỉnh đã ban hành quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành. Các dự án này đã được đưa vào danh mục thu hồi đất nhưng quá thời hạn ba năm chưa triển khai.

12 khu dân cư đa số thuộc địa bàn các xã: Long An, Long Phước, Phước Bình, Tam An và thị trấn Long Thành, có tổng diện tích gần 220 ha.

Một số dự án có diện tích đất lớn bị hủy bỏ là: Khu đô thị dịch vụ cao cấp hơn 50 ha ở xã Tam An; khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2, 3 thuộc xã Long An có diện tích gần 100 ha; khu dân cư Cầu Xéo ở thị trấn Long Thành gần 30 ha;...

Các dự án khu dân cư bị hủy bỏ trên đã được đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều năm nhưng không được nhà đầu tư triển khai thực hiện theo đúng lộ trình đã cấp phép.

Thông tin từ HĐND huyện Long Thành, từ năm 2015 đến nay, huyện Long Thành có 241 dự án cần thu hồi đất được HĐND tỉnh thông qua với tổng diện tích hơn 4.100 ha.

Trong đó, có 128 dự án đã có quyết định thu hồi đất, 13 dự án đã có thông báo thu hồi đất, 37 dự án đang thực hiện thủ tục thu hồi đất, bồi thường tái định cư, 4 dự án chưa triển khai thực hiện và 5 dự án đã hủy bỏ khỏi danh mục thu hồi đất.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều dự án bị chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân như thiếu khu tái định cư để bố trí cho người dân, nhiều dự án chưa được bố trí ngân sách để hỗ trợ tái định cư, người dân khiếu nại về giá bồi thường,...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.