Đồng Nai: Khởi công KCN 410 ha giáp cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

KCN công nghệ cao Long Thành có tổng diện tích 410 ha, nằm tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư hơn 280 triệu USD.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai, ngày 7/7, CTCP Đô thị Amata Long Thành (thuộc tập đoàn Amata) đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp (KCN) công nghệ cao Long Thành tại huyện Long Thành.

Dự án này có tổng diện tích 410 ha, tiếp giáp với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cách Sân bay quốc tế Long Thành 10 km.

Theo Amata, trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã tiếp nhận 40 nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất xây dựng dự án với diện tích 300 ha. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc… Dự kiến sau khi hoàn thành hạ tầng, diện tích có thể cho thuê của KCN sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Theo tìm hiểu của người viết, Tập đoàn Amata được thành lập năm 1989 và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Amata chính thức niêm yết trên Sở GDCK Thái Lan từ năm 1997. Đây cũng là tập đoàn niêm yết lớn nhất của Thái Lan trong lĩnh vực bất động khu công nghiệp.

Tập đoàn này tham gia vào thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam từ năm 1994 với khu công nghiệp Amata 700 ha tại Biên Hòa, Đồng Nai. Sau dự án này, Amata xin đầu tư dự án thứ hai là Amata City Long Thành với quy mô 1.265 ha gồm khu công nghệ cao, khu dịch vụ, đại đô thị.

Đây là một trong hai tập đoàn của Thái Lan có nguồn vốn đầu tư vào Đồng Nai lớn nhất, chỉ sau Tập đoàn CP.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.