Đồng Nai: Phải bàn giao 60% mặt bằng dự án Hương lộ 2 trong tháng 7

Tỉnh phải hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường đối với tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực dự án trong quý III.

Theo thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tại buổi làm việc về tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn TP Biên Hòa, đối với dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1), để đảm bảo hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn đầu tư công năm 2021 đã được bố trí, UBND TP Biên Hòa phải bàn giao 60% mặt bằng của dự án cho chủ đầu tư trong tháng 7. 

Đồng thời, phải hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường đối với tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực dự án trong quý III-2021.

Đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án phải chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực thi công xây dựng  đảm bảo tiến độ và giải ngân nguồn vốn đã được bố trí. 

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND TP.Biên Hòa nhận mặt bằng thi công, không để xảy ra tái lấn chiếm.

Dự án Hương lộ 2 đoạn 1, giai đoạn 1 được khởi công vào cuối năm 2020 với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,8 km. Để thực hiện dự án, TP Biên Hòa phải thu hồi khoảng 9,7 ha đất và thực hiện giải tỏa khoảng 170 hộ dân, trong đó có khoảng 75 hộ giải tỏa trắng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của TP Biên Hòa đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực dự án, trong số này có 90 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường. 

Đồng thời, các cơ quan chức năng của TP Biên Hòa cũng đang thực hiện xét tái định cư cho 63 hộ dân trên tổng số 125 hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.