Đồng Nai vượt 15% kế hoạch giải ngân FDI năm 2020

Tính đến nay, Đồng Nai đã giải ngân được 918 triệu USD vốn FDI, vượt 15% kế hoạch năm 2020. Hàn Quốc vẫn là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào tỉnh.

Dẫn thông tin từ báo Chính phủ, Ban Quản lí các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến nay đã giải ngân được trên 20,4 tỉ USD, đạt khoảng 77% tổng vốn đầu tư, cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước. 

Riêng từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã giải ngân được 918 triệu USD, vượt kế hoạch năm 2020 khoảng 15%.

Ban Quản lí cho biết, Đồng Nai hiện có khoảng 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với tổng vốn đăng kí còn hiệu lực gần 31 tỉ USD, trong đó, vốn đầu tư vào 32 khu công nghiệp hơn 26,3 tỉ USD.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào tỉnh Đồng Nai, tiếp đó là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan.

Riêng với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, dệt may, giày dép.

Theo các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai, có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đang dự tính tăng vốn và đầu tư mới vào tỉnh, nhưng do còn khó khăn do dịch COVID-19, nhiều đường bay quốc tế chưa hoạt động trở lại nên doanh nghiệp chưa đến đầu tư được.

Hiệp hội cho biết, khi các đường bay quốc tế hoạt động trở lại bình thường, dịch bệnh được kiểm soát thì dự kiến nhiều doanh nghiệp FDI sẽ đến tỉnh đầu tư.

Tính đến ngày 30/9/2020, tại 32 KCN Đồng Nai đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.826 dự án.

Trong đó, 1.345 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 25.911,1 triệu USD, vốn thực hiện 19.916,7 triệu USD và 481 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 63,47 tỉ đồng.

Riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, các KCN Đồng Nai thu hút 79 dự án đầu tư mới; trong đó có 56 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 250,9 triệu USD và 23 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 1.921,1 tỉ đồng. Trong đó, 6 dự án đã tăng vốn với vốn tăng là 588,67 tỉ đồng.

Kết quả thu hút đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2020 là 879,9 triệu USD, đạt 79,9% kế hoạch năm (1,1 tỉ USD) và đạt 66,32% so với cùng kì năm 2019 (1,3 tỉ USD).

Thu hút đầu tư trong nước đạt 2.509,8 tỉ đồng, đạt 125,5% kế hoạch năm (2.000 tỉ đồng) và đạt 132% so với cùng kì năm 2019 (1.889,9 tỉ đồng).


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hưng Yên sắp có tuyến đường kết nối trực tiếp Văn Giang, Nghĩa Trụ với cầu Ngọc Hồi
Đường Vành đai 3,5 (đoạn từ ĐT.378 đến quốc lộ 5) có tổng chiều dài hơn 8 km, đi qua các xã Văn Giang, Nghĩa Trụ và Như Quỳnh, tổng mức đầu tư hơn 1.490 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của Hưng Yên giai đoạn 2026 - 2030, kết nối với dự án cầu Ngọc Hồi.