Sau khi yêu cầu anh em Tam Mao lên tường trình về nghi vấn thịt chim quý ăn, cơ quan quản lý bước đầu xác định chưa đủ căn cứ để xác định đó là chim quý hay không.
Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm người đang nấu cao một con hổ nặng hơn 200kg cùng nhiều động vật quý hiếm khác vội vã bỏ chạy tán loạn. Cảnh sát đã phải nổ 3 phát súng chỉ thiên để trấn áp và bắt giữ.
Hành khách 62 tuổi vận chuyển trái phép gần 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có ba bộ da của loài báo gấm Châu Phi, đây là loài quý hiếm đang nằm trong sách Đỏ cần được bảo vệ, giá trị tang vật ước tính hơn hai tỷ đồng.
Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, chưa bao giờ thể chế cho thị trường bất động sản lại vận động linh hoạt, năng động như hiện nay. Trong khi chưa kịp sửa luật thì Quốc hội đã ban hành hàng loạt nghị quyết để kịp thời điều hành thị trường.