Dòng vốn 500 tỷ đồng đổ về công ty năng lượng của TGĐ Bitexco

CTCP BB Sunrise Power là công ty của ông Vũ Quang Bảo, Tổng giám đốc Bitexco đã phát hành xong 500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn ba năm.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông tin, ngày 30/12/2020, CTCP BB Sunrise Power đã huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn ba năm. Mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu.

Toàn bộ trái phiếu sẽ đáo hạn và được thanh toán bằng mệnh giá vào ngày đáo hạn (22/12/2023) theo phương thức thanh toán gốc, trừ khi mua lại hoặc hủy bỏ trước hạn theo các điều kiện. Lãi suất được trả định kỳ mỗi ba tháng.

Nói thêm về BB Sunrise Power, công ty này được thành lập từ tháng 9/2019, với hoạt động kinh doanh chính là truyền tải và phân phối điện.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty có vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng, gồm ba cổ đông là CTCP BB Power Holdings nắm 90%, ông Phạm Văn Toán và ông Đặng Thanh Bình mỗi người sở hữu 5%.

Ngay mới đây, BB Sunrise Power đã thay đổi người đại diện pháp luật và Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ông Đặng Thanh Bình sang ông Vũ Quang Bảo.

Theo tìm hiểu, ông Vũ Quang Bảo là cổ đông sáng lập, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Bitexco Group).

Ngoài vai trò tại Bitexco Group, ông Bảo cùng các cá nhân khác đã thành lập CTCP BB Group vào năm 2017 với tỷ lệ sở hữu của ông Bảo là 65%.

BB Group hoạt động đa ngành, thời gian gần đây đang cho thấy đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua pháp nhân CTCP BB Power Holdings. Vai trò Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật tại đây do ông Đặng Thanh Bình nắm giữ.

Cũng như các đại gia khác không muốn nằm ngoài cuộc chơi năng lượng tái tạo, hệ sinh thái của ông Bảo thông qua Bitexco và BB Group đang rất tích cực đầu tư các dự án điện mặt trời, điện gió trong thời gian qua.

Một trong số đó là việc sử dụng BB Power Holdings để thâu tóm cổ phần tại Công ty TNHH Điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và Mỹ Sơn 2, qua đó sở hữu dự án Nhà máy Điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và Dự án Nhà máy Điện mặt trời Mỹ Sơn 2 với tổng công suất 100 MW tại tỉnh Ninh Thuận.

chọn