Doom Box: Xu hướng sắp xếp nội thất 2022 thịnh hành trên TikTok

Trong thời gian qua, người dùng TikTok đã chứng kiến sự xuất hiện của xu hướng sắp xếp nội thất 2022 với tên gọi Doom Box. Đây là một cách lưu trữ đồ đạc tuy mới nhưng cũ, giúp mang đến sự ngăn nắp nhanh chóng cho bất kỳ không gian nhà ở nào.

Doom Box - Xu hướng sắp xếp nội thất 2022 trên TikTok có gì thú vị?

Thuật ngữ Doom Box đã dần trở nên phổ biến trên TikTok kể từ nửa cuối năm 2021, nhưng chỉ thực sự bùng nổ trong vài tháng qua khi nhiều người dùng thừa nhận rằng họ đang áp dụng cách sắp xếp nội thất này, theo trang Real Homes.

Theo đó, Doom Box là một chiếc hộp giấy được tạo ra để tập hợp các vật dụng không có vị trí đặt để cụ thể lại với nhau, bất kể chức năng của chúng là gì. Đây trở thành một phương pháp lưu trữ nội thất tạm thời và là một giải pháp dễ dàng cho bất kỳ ai muốn tổ chức lại phòng ngủ, văn phòng hoặc rộng hơn là cả không gian sống.

Xu hướng sắp xếp nội thất 2022 này được đánh giá là một cách nhanh chóng để loại bỏ sự lộn xộn trực quan, đặc biệt là với những món đồ ít dùng đến, từ đó giúp cho việc dọn dẹp căn phòng được nhanh gọn hơn mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về nơi lưu trữ lâu dài.

Đặc biệt, kể từ sau sự bùng phát của đại dịch, khi mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn thì cũng là lúc họ muốn không gian nhà ở của mình trở nên gọn gàng nhất. Không những thế, sự xuất hiện của các Doom Box cũng giúp quá trình làm việc tại nhà được tối ưu hơn.

Ảnh: Getty

Mặc dù một số người trong chúng ta có thể ưa chuộng một giải pháp lâu dài hơn cho sự sắp xếp tài sản của mình, song Doom Box có ​​thể là một giải pháp cực kỳ đơn giản để giúp không gian của bạn trở nên thông thoáng và thoải mái ngay tức khắc.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, sự xuất hiện của xu hướng sắp xếp nội thất Doom Box sẽ khiến nhiều người trở nên lười biếng hơn trong việc dọn dẹp nhà ở, song song đó là khiến họ vung tiền mua nhiều món đồ mới hơn.

Trên thực tế, Doom Box sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn biết cách ứng dụng hợp lý mà không đến mức lạm dụng. Do vậy, khi sắp xếp đồ đạc trong nhà, tốt nhất là bạn nên bổ sung bước phân loại vật dụng để Doom Box được ứng dụng một cách tốt nhất.

 Ảnh: Audacy

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...