Dự án gần 50 ha tại Vĩnh Phúc chính thức về tay FLC

Tại buổi làm việc giữa tỉnh Vĩnh Phúc và FLC, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định lựa chọn FLC làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị Yên Lạc Green City với quy mô gần 50 ha, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
Dự án gần 50 ha tại Vĩnh Phúc chính thức về tay FLC - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FLC. (Ảnh: FLC).

Chiều ngày 16/2 vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC).

Theo đó, tỉnh đã quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho FLC tại Khu đô thị Yên Lạc Green City. Dự án có quy mô gần 50 ha, tọa lạc tại tại xã Trung Nguyên, xã Bình Định và thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 2.096,36 tỷ đồng.

Dự án nằm trong Quy hoạch phân khu B2 tỷ lệ 1/2000 Khu vực phát triển đô thị, dịch vụ tại TP Vĩnh Yên, huyện Yên Lạc và huyện Tam Dương với mục tiêu xây dựng một khu chức năng đô thị văn minh, hiện đại và đồng bộ về hạ tầng đáp ứng yêu cầu về phát triển đô thị và nhu cầu về nhà ở cho người dân thông qua việc xây dựng các công trình đô thị, trung tâm thương mại, các khu nhà liền kề.

Ngoài ra, FLC cho biết hiện đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý 8 dự án tại Vĩnh Phúc, trong đó có các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị và khu công nghiệp.

Một trong số đó, dự án Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Vĩnh Phúc (giai đoạn 2 của quần thể dự án FLC Vĩnh Phúc) đã được khánh thành vào cuối năm 2021 vừa qua.

Trước đó, giai đoạn 1 của FLC Vĩnh Phúc đã được khánh thành từ năm 2016 và trở thành là một trong những quần thể du lịch 5 sao đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Dự kiến giai đoạn 3 sẽ tiếp tục được vận hành từ 2023, đưa tổng vốn đầu tư dự án lên gần 20.000 tỷ đồng.

Các dự án còn lại đang được FLC xúc tiến pháp lý như Khu văn hóa đa năng Vĩnh Thịnh, An Tường; Khu đô thị Yên Lạc Green City; Khu đô thị mới Đồng Mong; Khu đô thị mới hồ Sáu Vó; dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại xã Đông Cương – Yên Lạc và xã Thanh Trù, phường Đồng Tâm – Vĩnh Yên; dự án phát triển đô thị tại xã Trung Nguyên và Đồng Cương huyện Yên Lạc; dự án Khu công nghiệp Chấn Hưng…

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FLC cũng như các doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn và đề nghị tích cực phối hợp để tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm trong năm 2022.

Về tình hình kinh doanh của FLC, lũy kế năm 2021, FLC thu được 6.772 tỷ đồng doanh thu thuần và 84 tỷ đồng lãi sau thuế, lần lượt giảm 50% và 73% so với năm 2020.

Công ty kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu gần 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước tính 2.100 tỷ đồng. Trong đó, mảng bất động sản được cho là sẽ dẫn dắt doanh thu năm 2022 của doanh nghiệp, với mục tiêu hơn 18.000 tỷ đồng, tương đương hơn 67% tổng doanh thu.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...