Dự án sân bay Long Thành: Đã chi trả hơn 1.800 tỉ đồng tiền bồi thường

Tính đến ngày 6/11, UBND huyện Long Thành đã hỗ trợ, đền bù cho 898 hộ gia đình, cá nhân với số tiền hơn 1.800 tỉ đồng.
Đã chi trả hơn 1.800 tỉ đồng bồi thường dự án sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. (Ảnh: ACV)

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Nai, ngày 6/11, UBND huyện Long Thành tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800 ha) phục vụ xây dựng dự án sân bay Long Thành.

Theo đó, trong đợt 8, UBND huyện Long Thành tổ chức chi trả 150 tỉ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 136 hộ gia đình, cá nhân.

Như vậy, sau 8 đợt, đến nay, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 898 hộ gia đình, cá nhân với số tiền hơn 1.800 tỉ đồng.

Đối với số hộ dân còn lại, hiện nay các cơ quan chức năng của huyện Long Thành đang gấp rút giải quyết các thủ tục liên quan đến hoàn thành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Đồng thời, UBND huyện cũng sẽ thực hiện các đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực còn lại của dự án trong thời gian tới.

Cũng liên quan đến dự án này, UBND tỉnh vừa ban hành thông báo thu hồi đất tại 25 vị trí do UBND xã Bình Sơn (trước đây thuộc UBND các xã Suối Trầu, Cẩm Đường và Bình Sơn cũ quản lí) quản lí để thực hiện dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Theo đó, tổng diện tích đất do UBND xã Bình Sơn quản lí được thu hồi hơn 26 ha. Đây là diện tích đất đang sử dụng với các mục đích đất ở tại nông thôn, đất trồng cây hằng năm khác, đất nghĩa trang và đất trồng cây lâu năm.

UBND tỉnh cũng giao Trung tâm Phát triển quĩ đất tỉnh (thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường) chủ trì phối hợp với UBND huyện Long Thành và các đơn vị liên quan thực hiện điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

chọn