Dự báo giá heo hơi ngày 1/5: Đà giảm vẫn tiếp tục duy trì?

Giá heo hơi hôm nay 30/4 tiếp tục đi xuống ở một vài địa phương. Dự báo trong thời gian tới, giá thu mua sẽ còn giảm nhẹ ở nhiều nơi?

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ. Theo đó, ba tỉnh Yên Bái, Hưng Yên và Nam Định giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 71.000 đồng/kg. Các địa phương khác không chứng kiến thay đổi mới, duy trì khoảng giá 71.000 - 72.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên nhìn chung ổn định trong hôm nay. Hiện tại, giá thu mua dao động trong khoảng 71.000 - 73.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa giảm 2.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện thu mua heo hơi với giá 71.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam giảm 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Cụ thể là tại tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long, Cà Mau và Bến Tre với khoảng giao dịch từ 71.000 đồng/kg đến 72.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận biến động mới.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/5: Đà giảm vẫn tiếp tục duy trì? - Ảnh 1.

Ảnh: Caixin Global

Đà giảm vẫn tiếp tục duy trì?

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào chăn nuôi, áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu và vận hành hệ thống trang trại hoàn toàn tự động theo chuỗi khép kín là mô hình mới, thể hiện tính đột phá trong chiến lược và định hướng dài hạn của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với chủ trương thu hút đầu tư và hiện đại hóa nông nghiệp, vốn là thế mạnh của Bình Phước. Do đó, vừa qua, Japfa Việt Nam đưa vào hoạt động trại heo quy mô 10.000 nái tại Bình Phước với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các ngành của tỉnh, huyện Bù Đăng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch của tỉnh theo tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

chọn