Dự báo giá heo hơi ngày 12/6: Thị trường sẽ duy trì đứng yên?

Giá heo hơi hôm nay (11/6) đi ngang trên cả nước. Dự báo trong thời gian tới, giá heo hơi sẽ duy trì đi ngang trên diện rộng?

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt lặng sóng

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 15/6

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. Trong đó, Bắc Giang đang giao dịch tại mức 65.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Đa số các tỉnh thành hiện thu mua heo hơi quanh mức 68.000 đồng/kg.  

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua đồng loạt chững lại. Mức giao dịch cao nhất là 72.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.  Hiện tại, các tỉnh Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An… đang thu mua chung mốc 68.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam lặng sóng trong ngày hôm nay. Các địa phương đều duy trì ổn định trong khoảng 67.000 - 69.000 đồng/kg. Đồng Nai và Trà Vinh tiếp tục là hai tỉnh có mức giao dịch thấp nhất khu vực, 66.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 12/6: Thị trường ba miền sẽ tiếp tục đứng yên? - Ảnh 1.

Ảnh: Farmers Weekly

Thị trường ba miền sẽ tiếp tục đứng yên

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định: Chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ theo Quyết định số 50 của Thủ tướng Chính phủ đã tác động tích cực đến phát triển chăn nuôi cũng như thay đổi thu nhập của các hộ nông dân tăng từ 5% đến 10%, theo báo Quân Đội Nhân Dân.

Với nguồn kinh phí không lớn nhưng chính sách đã đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp cho an sinh xã hội, cải tạo và nâng cao năng suất đàn heo, trâu, bò. Kết quả đã cải tạo đàn giống trên địa bàn, nâng cao năng suất, chất lượng đàn heo cung cấp cho thị trường, hỗ trợ các công trình xử lý chất thải trong chăn nuôi (Bioga, đệm lót sinh học...), làm thay đổi nhận thức của người dân, góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường. 

Nguồn khí sinh học từ chăn nuôi còn tạo ra chất đốt phục vụ cho chăn nuôi và sinh hoạt hằng ngày của các hộ chăn nuôi ở vùng nông thôn. Dư địa phát triển của ngành chăn nuôi còn rất lớn, vì thế bên cạnh việc đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng công nghiệp, quy mô lớn...

chọn