Dự báo giá heo hơi ngày 11/6: Tiếp tục điều chỉnh giảm ở một vài nơi?

Giá heo hơi hôm nay (10/6) giảm nhẹ tại ba miền. Dự báo trong thời gian tới, giá heo hơi tại một số khu vực sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm ở một vài tỉnh thành?

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ tại một số tỉnh thành

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 12/6

Tại thị trường miền Bắc, giá thu mua điều chỉnh giảm tại một số tỉnh thành trong khu vực. Sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, Thái Nguyên và Bắc Giang hiện thu mua trong khoảng 66.000 - 67.000 đồng/kg. Lào Cai tiếp tục giữ mức thấp nhất khu vực là 65.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới, duy trì giao dịch với khoảng giá từ 68.000 đồng/kg đến 69.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận mức điều chỉnh giảm nhẹ ở một số tỉnh thành. Theo đó, sau khi cùng điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Bình Định và Đắk Lắk lần lượt thu mua với giá là 66.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg. Khoảng giá phổ biến ở các địa phương còn lại là từ 67.000 đồng/kg đến 72.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi giảm rải rác trong hôm nay. Cụ thể, TP Hồ Chí Minh giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 67.000 đồng/kg. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, Đồng Nai đang giao dịch heo hơi ở mốc 66.000 đồng/kg. Hiện các thương lái trong khu vực đang thu mua heo hơi với giá từ 66.000 đồng/kg đến 70.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 11/6: Tiếp tục điều chỉnh giảm ở một vài nơi? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Điện Biên chủ động ứng phó biến đổi khí hậu trong chăn nuôi

Là một trong những địa phương thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiệt hại về vật nuôi trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, ông Hạng Xuân Thắng, Trường phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tủa Chùa, Điện Biên cho biết, chỉ tính riêng tháng 12/2020 toàn huyện có 51 con gia súc bị chết do rét đậm, rét hại.

Trước những thực trạng đó, Phòng Nông nghiệp huyện Tủa Chùa đề xuất UBND huyện về kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và hướng dẫn người dân làm chuồng trại, không chăn thả gia súc, đảm bảo tích trữ nguồn thức ăn cho vật nuôi, theo báo Tài Nguyên Môi Trường.

Được biết, không riêng gì huyện Tủa Chùa mà rất nhiều huyện, thị xã, hành phố của tỉnh Điện Biên đã chủ động lên những phương án, tìm những giống vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương. Tỉnh đã hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và chọn giống, sản xuất phải gắn liền với bảo vệ môi trường sinh thái,... nhằm giảm tổn thất do BĐKH, đồng thời ổn định sản xuất giúp tăng thu nhập cho nông dân.

chọn