Dự báo giá heo hơi ngày 15/6: Miền Nam sẽ tiếp tục tăng nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay (14/6) điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg ở một số địa phương thuộc khu vực miền Nam. Ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm, hình thành chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều nơi

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 16/6

Thị trường heo hơi khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. Tất cả các địa phương đều không ghi nhận biến động mới so với hôm qua. Mức giá thấp nhất khu vực là 65.000 đồng/kg ghi nhận tại tỉnh Lào Cai.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên đi ngang trên diện rộng. Theo đó, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế lần lượt thu mua với giá 71.000 đồng/kg và 72.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Trong khi đó, các Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình có giá thấp hơn là 68.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại hiện đang duy trì giao dịch trong khoảng 66.000 - 67.000 đồng/kg.

Khu vực phía Nam tăng rải rác tại một số tỉnh thành trong hôm nay. Sau khi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh giao dịch lần lượt với giá là 67.000đồng/kg và 68.000 đồng/kg. Thương lái tỉnh Trà Vinh tiếp tục thu mua heo hơi với giá 66.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực ở thời điểm hiện tại.

Dự báo giá heo hơi ngày 15/6: Miền Nam sẽ tiếp tục tăng nhẹ? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Hà Nội phát triển chăn nuôi gắn với chế biến

Để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị sản phẩm chăn nuôi, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã, đang tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm ngoài khu dân cư gắn với giết mổ, chế biến sâu, hình thành chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Đến nay, Hà Nội đã phát triển được 76 xã chăn nuôi sản phẩm chủ lực với 5.351 trang trại. Nhiều trang trại đã ứng dụng một phần công nghệ cao như hệ thống chuồng kín với chăn nuôi heo và áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. 

Ngoài ra, Hà Nội còn xây dựng được 59 chuỗi sản xuất, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, thu hút gần 3.000 hộ chăn nuôi với hàng nghìn chủ thể sản xuất và dịch vụ tham gia, mỗi ngày cung cấp ra thị trường hơn 60 tấn thịt các loại, theo báo Hà Nội Mới.

Có thể nói, việc hình thành những vùng chăn nuôi tập trung, các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, không chỉ làm gia tăng giá trị sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi mà còn đưa ra thị trường một lượng lớn thực phẩm sạch đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô và góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.

chọn
An Gia dự chi hơn 350 tỷ đồng hợp tác với một đơn vị liên quan dự án The Gió
HĐQT An Gia vừa thông qua nghị quyết chi tối đa 350,3 tỷ đồng để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Quản lý và Phát triển Lộc Phát (doanh nghiệp chuyên về tư vấn quản lý, có liên quan đến dự án The Gió tại Bình Dương).