Dự báo giá heo hơi ngày 17/6: Giá thu mua có tiếp tục biến động?

Giá heo hơi hôm nay (16/6) dao động trong khoảng 65.000 - 72.000 đồng/kg. Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển theo chuỗi liên kết, nhằm hướng đến sản xuất hàng hóa giá trị cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 18/6

Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc không có nhiều biến động, trừ TP Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 68.000 đồng/kg. Hiện tại, khoảng giá phổ biến ở các địa phương trong khu vực là từ 65.000 đồng/kg đến 69.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang trên diện rộng. Trong đó, Bình Định chứng kiến mốc giá thấp nhất là 66.000 đồng/kg. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi,… tiếp tục thu mua heo hơi tại mốc cao nhất khu vực là 68.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi khu vực miền Nam điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Theo đó, An Giang nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện giao dịch ở mốc 69.000 đồng/kg. Tỉnh Long An và Đồng Tháp tiếp tục là hai địa phương có mức giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 17/6: Giá thu mua có tiếp tục biến động? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Hà Nội nâng chất lượng chuỗi liên kết chăn nuôi

Thời gian qua, ngành chăn nuôi Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển theo chuỗi liên kết, nhằm hướng đến sản xuất hàng hóa giá trị cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng của các chuỗi chưa cao, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi phải có giải pháp tháo gỡ.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho rằng, hiện nay một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác phát triển chuỗi, dẫn đến sản phẩm nông sản sản xuất ra không có nhãn mác, thương hiệu, không tiêu thụ được tại các kênh phân phối lớn. Kết quả các chuỗi và số lượng sản phẩm chăn nuôi được tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội còn chưa đồng đều giữa các địa phương do việc thực hiện quy hoạch vùng sản xuất ở một số nơi còn lỏng lẻo.

Trong buổi kiểm tra một số chuỗi chăn nuôi trên địa bàn Hà Nội mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, các chuỗi đã khẳng định và phát huy được hiệu quả. Hà Nội đã xây dựng được nhiều chuỗi sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, theo báo Kinh tế Đô Thị.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, có 3 vấn đề mà ngành nông nghiệp Thủ đô cần tập trung tháo gỡ để nâng cao chất lượng, xây dựng được chuỗi khép kín bảo đảm an toàn. Thứ nhất, các trang trại, HTX cần chuẩn hóa từ đầu vào tới đầu ra. Thứ hai, cần quan tâm đến việc dán tem nhãn, chỉ dẫn địa lý của sản phẩm. Thứ ba, kết nối với các tập đoàn bán lẻ và DN lớn cung cấp đầu vào và đầu ra. Chính những DN này bảo đảm chất lượng nông sản, định hướng cho HTX, người dân sản xuất theo chuỗi khép kín.

chọn
Con gái Chủ tịch DIC Group đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu ngay sau phiên nằm sàn
Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, con gái Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu, dự kiến trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất giao dịch. Kết phiên ngày 3/10, cổ phiếu DIG nằm sàn ở mức 27.000 đồng/cp.