Dự báo giá heo hơi ngày 2/4: Một vài địa phương sẽ tiếp tục giảm nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay 1/4 ghi nhận mức giảm rải rác trên phạm vi cả nước. Ở thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Dự báo, giá thu mua sẽ tiếp tục giảm nhẹ ở một vài địa phương trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ tại miền Bắc và miền Nam 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc được thương lái thu mua trong khoảng 74.000 - 76.000 đồng/kg. Hai tỉnh Hưng Yên và Vĩnh Phúc cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 74.000 - 75.000 đồng/kg. Trong khi đó, đa phần các địa phương còn lại tiếp tục duy trì giá giao dịch của ngày hôm trước. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 73.000 - 76.000 đồng/kg. Cùng giao dịch tại mức 73.000 đồng/kg - mức thấp nhất khu vực, hiện có Quảng Trị, Huế, Bình Định và Bình Thuận. Ở chiều ngược lại, Nghệ An tiếp tục là địa phương dẫn đầu khu vực về mức thu mua với 76.000 đồng/kg heo hơi. 

Thị trường heo hơi miền Nam có giá giao dịch đạt từ 73.000 đến 77.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Bình Dương và An Giang hiện đang thu mua heo hơi với giá là 74.000 đồng/kg. Còn tại Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh và Sóc Trăng, giá tiếp tục duy trì tại mức 77.000 đồng/kg, mức cao nhất tại khu vực. 

Dự báo giá heo hơi ngày 2/4: Một vài địa phương sẽ tiếp tục giảm nhẹ?  - Ảnh 1.

Ảnh: Scientific American

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi tại Thái Bình 

Xã Tân Bình (Thái Bình) là một trong những địa phương của thành phố có tổng đàn heo lớn, với trên 2.300 con, tập trung tại một trang trại trên 2.100 con, số còn lại phân tán ở khoảng 7 hộ nuôi. 

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, UBND xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; sẵn sàng nhân lực, vật lực, phương án xử lý dịch bệnh bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. 

Cán bộ thú y thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình với người chăn nuôi; đến từng hộ tuyên truyền bà con thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phát tờ rơi, hướng dẫn nhận biết dịch bệnh, triệu chứng bệnh tích, cách xử lý. 

Xác định tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho vật nuôi, vì vậy xã Tân Bình đang tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trong thời gian sớm nhất, phấn đấu hoàn thành trước ngày 10/4, báo Thái Bình đưa tin.

chọn