Dự báo giá heo hơi ngày 23/6: Giá giao dịch sẽ nhích nhẹ ở một vài nơi?

Giá heo hơi hôm nay (22/6) đồng loạt chững giá trên cả ba miền. Đồng Nai hỗ trợ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ổn định sản xuất và có sự chuyển hướng để phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất tại địa phương.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều địa phương

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ghi nhận trong khoảng 64.000 - 69.000 đồng/kg. Các tỉnh Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội,... duy trì giao dịch trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. Thương lái tỉnh Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá 64.000 đồng/kg, đây cũng là mức giá thấp nhất ở thời điểm hiện tại.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có điều chỉnh mới so với ngày hôm qua. Các tỉnh Quảng Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Ninh Thuận cùng giao dịch tại mốc 68.000 đồng/kg. Trong khi đó, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế có giá nhỉnh hơn, đạt ngưỡng 71.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay đi ngang tại hầu hết tỉnh thành. An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp và Long An duy trì giao dịch trong khoảng 69.000 - 70.000 đồng/kg. Thương lái tỉnh Trà Vinh đang thu tại ngưỡng thấp nhất khu vực là 66.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đang duy trì giá mua quanh ngưỡng trung bình là 68.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 23/6: Giá giao dịch sẽ nhích nhẹ ở một vài nơi? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Đồng Nai hướng đến việc chuyên môn hóa cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ

Trước hàng loạt khó khăn về dịch bệnh, thị trường, áp lực cạnh tranh với thịt nhập, những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tại tỉnh Đồng Nai đang là đối tượng yếu thế nhất hiện nay. Thời gian qua, hàng ngàn hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh phải bỏ nghề vì bị thiệt hại bởi dịch tả heo châu Phi (DTHCP) cũng như khó khăn về đầu ra, theo báo Đồng Nai.

Tuy chăn nuôi nông hộ ngày càng yếu thế trong cạnh tranh nhưng đây vẫn là nghề mang lại nguồn thu nhập chính của hàng chục ngàn hộ gia đình tại Đồng Nai. Chăn nuôi nhỏ lẻ nếu mất đi sẽ gây ra vấn đề rất lớn về an sinh xã hội. Theo đó, các địa phương vẫn rất quan tâm hỗ trợ để ổn định sản xuất chăn nuôi nông hộ và có sự chuyển hướng để phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất tại địa phương.

Bà Lê Thị Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Xuân Lộc cho hay, hiện tổng đàn heo trên địa bàn huyện đã lớn hơn định hướng quy mô chăn nuôi tại địa phương. Theo đó, huyện không có chủ trương thu hút thêm trang trại lớn, chăn nuôi nông hộ cũng chỉ ổn định sản xuất chứ không khuyến khích mở rộng. Các hộ chăn nuôi heo đang dần chuyên môn hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất an toàn dịch bệnh, không gây ô nhiễm môi trường.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.