Dự báo giá heo hơi ngày 29/4: Các tỉnh thành sẽ duy trì giảm giá?

Giá heo hơi hôm nay 28/4 điều chỉnh 1.000 đồng/kg rải rác tại một số địa phương. Dự đoán trong thời gian tới, giá thu mua heo hơi sẽ tiếp tục giảm nhẹ ở một số nơi?

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 30/4

Thị trường miền Bắc hôm nay, giá thu mua heo hơi dao động trong khoảng 71.000 - 72.000 đồng/kg. Sau khi điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, tỉnh Thái Bình hiện có giá là 72.000 đồng/kg. Mức giao dịch thấp nhất là 71.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh  Lào Cai, Thái Nguyên, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận biến động trái chiều về giá ở một số địa phương. Cụ thể, Bình Thuận giảm 1.000 đồng/kg về mức 72.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, Quảng Trị nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, lên ngưỡng 72.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam hôm nay giảm nhẹ ở một số tỉnh. Theo đó, Kiên Giang và Trà Vinh điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, xuống còn 73.000 đồng/kg. An Giang và Cần Thơ thu mua heo hơi với giá thấp hơn là 72.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 29/4: Các tỉnh thành sẽ duy trì giảm giá? - Ảnh 1.

Ảnh: DW

Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Phát biểu tại Hội nghị triển khai xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh động vật phục vụ xuất khẩu, Thứ trưởng NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, mặc dù thời gian qua, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đã cơ bản được khống chế. 

Tuy nhiên, không vì thế mà các địa phương chủ quan trong phòng, chống dịch bởi dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Để đáp ứng yêu cầu hội nhập, ngành chăn nuôi cần hướng đến sản xuất những sản phẩm đủ điều kiện an toàn dịch bệnh. Cụ thể, cần xây dựng chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp chế biến xuất khẩu với các chủ trang trại, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam

Trong đó, cần có sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại những vùng an toàn dịch bệnh; đồng thời, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bằng các cơ chế, chính sách ưu đãi để phát huy hiệu quả cao nhất trong xây dựng và nhân rộng các vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn trên cả nước thời gian tới.

chọn