Dự báo giá heo hơi ngày 5/3: Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục đứng giá?

Giá heo hơi hôm nay 4/3 giảm nhẹ tại một vài địa phương ở miền Bắc. Với tình hình hiện tại, mức thu mua được dự báo sẽ còn tiếp tục đi ngang trên toàn quốc trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay chững lại ở cả ba miền 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giao dịch trong khoảng 75.000 - 77.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, Hưng Yên và Thái Bình đang thu mua heo hơi với giá 76.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi được thương lái giao dịch trong khoảng 74.000 - 77.000 đồng/kg. So với những ngày trước, các tỉnh trong khu vực có xu hướng đi ngang về giá. Lâm Đồng tiếp tục là địa phương dẫn đầu với 77.000 đồng/kg. Theo sau là các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định có giá cùng đạt mức 76.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam không ghi nhận điều chỉnh mới về giá trong ngày hôm nay. Mức giao dịch phổ biến tại khu vực duy trì quanh ngưỡng 76.000 - 78.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 5/3: Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục đứng giá?  - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ heo không bảo đảm điều kiện

Trước phản ánh của dư luận về tình trạng buôn bán heo bệnh, heo chết tại thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã vào cuộc để kiểm tra, kiểm soát và xử lý những trường hợp vi phạm. 

Sở NN&PTNT Hà Nội tăng cường công tác kiểm dịch đối với heo, sản phẩm từ heo, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp sử dụng giấy chứng nhận kiểm dịch không đúng quy định.

Đồng thời duy trì kiểm tra, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch động vật liên ngành thành phố để kiểm soát động vật, sản phẩm động vật vận chuyển vào thành phố…

Ban Chỉ đạo 389 thành phố cũng yêu cầu ban chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê các cơ sở chế biến, giết mổ heo, sản phẩm từ heo trên địa bàn quản lý.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về hoạt động buôn bán, giết mổ heo không bảo đảm điều kiện theo quy định…, theo thông tin từ báo Hà Nội mới

chọn