Dự báo giá heo hơi ngày 8/4: Tiếp tục giảm nhẹ tại một số địa phương?

Giá heo hơi hôm nay 7/4 ghi nhận mức giảm nhẹ ở một vài tỉnh thành. Dự báo, giá thu mua sẽ tiếp tục giảm rải rác trên phạm vi cả nước trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở một số địa phương 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc được giao dịch trong khoảng 74.000 - 76.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, Lào Cai và Thái Bình hiện đang thu mua heo hơi tại mức 74.000 đồng/kg. Trong khi đó, các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về giá trong ngày hôm nay với 76.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có điều chỉnh mới so với ngày hôm qua. Đa phần các địa phương trong khu vực được thương lái thu mua heo hơi với giá từ 74.000 đến 75.000 đồng/kg như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Thị trường heo hơi miền Nam có giá giao dịch ghi nhận trong khoảng 73.000 - 77.000 đồng/kg. Long An nhích nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 77.000 đồng/kg. Trong khi đó, hai tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 74.000 - 76.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 8/4: Tiếp tục giảm nhẹ tại một số địa phương?  - Ảnh 1.

Ảnh: National Geographic

Đẩy mạnh công tác tái đàn heo nhờ nguồn vốn trợ lực

Trong thời gian qua, trên địa bàn các xã, phường thuộc thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) công tác tái đàn heo được đẩy mạnh nhờ nguồn vốn trợ lực, đã có hàng trăm hộ nông dân có điều kiện khôi phục chăn nuôi, ổn định cuộc sống.

Ông Trần Tâm, Chủ tịch Hội nông dân xã Hoài Châu (thị xã Hoài Nhơn) cho biết, Hội có 28 hộ chăn nuôi được vay vốn ưu đãi gần 1 tỷ đồng để tái đàn.

Đàn heo trên địa bàn xã đang từng bước được phục hồi, đến cuối năm 2020 đã phát triển trên 15.000 con. Nhờ giá heo hơi dịp cuối năm tăng mạnh nên người chăn nuôi trên địa bàn khắc phục được thiệt hại do dịch tả heo châu Phi gây ra.

Theo ông Phan Hồ Toản, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn, để giải ngân nguồn vốn hỗ trợ tái đàn heo kịp thời, đơn vị này đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát kỹ các điều kiện về chuồng trại đảm bảo theo yêu cầu đối với các hộ vay vốn tái đàn. 

Qua khảo sát thực tế, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, tái đàn khá tốt, có hộ đã xuất bán heo lãi cao. Tại phiên giao dịch tháng 2/2021 vừa qua, có hai hộ vay đã trả nợ cho ngân hàng được 100 triệu đồng, theo thông tin từ báo Nông nghiệp Việt Nam

chọn