Tags

dự báo thời tiết cần thơ

Tìm theo ngày
dự báo thời tiết cần thơ

Dự báo thời tiết Cần Thơ hôm nay 6/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/10 thời tiết ở các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thời tiết Cần Thơ hôm nay có mây, có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Riêng chiều thỉnh thoảng mưa nặng hạng và mưa xối xả như trút nước. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất 24 độ; cao nhất 29 độ.

- Gió: Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Tây và có thể thay đổi. 

- Độ ẩm tương đối: 89-100%.

- Khả năng có mưa: 60-80%.

Tình hình thời tiết Cần Thơ diễn biến như thế nào? Những thông tin chi tiết về nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, hướng gió, tia cực tím, điểm sương mù tại Cần Thơ và các khu vực sẽ được cập nhật hàng ngày, hàng giờ mới nhất. Tất cả sẽ được dự báo chính xác và chi tiết nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo và theo dõi nội dung thông tin của dự báo thời tiết Cần Thơ hôm nay, ngày mai và trong những ngày sắp tới.

Xem thêm: thời tiết TPHCMthời tiết Hà Nội

Thông tin dự báo thời tiết Cần Thơ

Cần Thơ là một tỉnh miền Tây thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam. Nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nóng ẩm quanh năm. Khí hậu điều hoà dễ chịu, ít bão, quanh năm nóng ẩm, không có mùa lạnh. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau.

Nhiệt độ trung bình năm khoảng 27 - 29 ºC, số giờ nắng trung bình cả năm : 2.240,2h.

Lượng mưa trung bình năm: 1500 mm  (năm 2000 khoảng 1.911, năm 2004 khoảng 1.416mm).

Độ ẩm trung bình năm: 80% - 87% (thay đổi theo các năm).

Gió có 2 hướng chính: Hướng Đông Bắc: hoạt động từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô ). Hướng Tây Nam:  hoạt động từ tháng 5 đến tháng 10 (mùa mưa), Tốc độ gió bình quân 1,8 m/s. Ít bão nhưng thường có giông, lốc vào mùa mưa.

Thuận lợi: Do chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có lợi thế về nhiệt độ, chế độ bức xạ nhiệt, chế độ nắng cao và ổn định theo hai mùa trong năm. Các lợi thế này khá thuận lợi cho sinh trưởng và phát triển của sinh vật, có thể tạo ra 1 hệ thống nông nghiệp nhiệt đới có năng suất rất cao, với nhiều chủng loại cây con, tạo nên sự đa dạng trong sản xuất và trong chuyển dịch cơ cấu sản xuất.

Hạn chế: Mùa mưa thường đi kèm với ngập lũ ảnh hưởng tới khoảng 40% diện tích toàn thành phố Cần Thơ. Mùa khô thường đi kèm với việc thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sinh hoạt, nhất  là khu vực bị ảnh hưởng của mặn, phèn  làm  tăng  thêm tính thời vụ cũng như các nhu cầu dùng nước không đều giữa các mùa của sản xuất nông nghiệp.

Thời gian gần đây, hiện tượng dông, lốc, lốc xoáy xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Yên và Cần Thơ gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trước tình hình thời tiết cực đoan đang diễn biến ngày càng phức tạp, chúng tôi đã khuyến cáo người dân chủ động ứng phó, gia cố, chèn chống nhà cửa để giảm thiểu thiệt hại khi thiên tai xảy ra 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm  kiếm Cứu nạn thành phố, địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất của của đợt mưa lớn và dông lốc là quận Cái Răng, đã làm 1 căn nhà bị sập, tốc mái 52 căn. Ngoài ra, tại quận Thốt Nốt cũng có 8 căn nhà bị tốc mái. Một số quận, huyện khác ở địa bàn TP.Cần Thơ cũng có người dân bị thiệt hại nhưng số lượng không đáng kể.

Xem: dự báo thời tiết Cà Mau

Dự báo thời tiết Cần Thơ hôm nay ngày mai

Dự báo thời tiết Cần Thơ vào hôm nay được dự báo như sau. Ngày nắng nóng nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 29 - 35 độ C. Mây thưa không sương mù và độ ẩm thấp. Ngày cũng như đêm lượng mưa trung bình thấp dưới 10% nên sẽ không có mưa trên toàn thành phố. Về đêm nhiệt độ giảm dần nhưng không dưới 29 độ C, khí hậu mát mẻ dễ chịu.

Thời tiết Cần Thơ hôm nay có mây, ngày nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và có thể sấm.

- Nhiệt độ thấp nhất 25 độ; cao nhất 32 độ.

- Gió: Đông Đông Nam đến Tây Tây Nam.

- Độ ẩm tương đối: 79%-94%.

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

Hôm Nay

Mây thưa

35/29°C

10%

ĐN 12 km/giờ

50%

Cần Thơ vào ngày mai nhiệt độ khá cao vì do nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng từ khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết sẽ nóng ẩm quanh năm dù là mùa mưa hay mùa nắng đây là điểm đặc biệt của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Ngày mai cũng như hôm nay ngày nắng không mưa đêm cũng như ngày nhiệt độ cao về đêm độ ẩm tăng cao hơn so với bình thường dự đoán vào khoảng 60%. Lượng mưa trung bình 20%. Khí hậu mát mẽ

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

Ngày Mai

Mây thưa

35/29°C

20%

12 km/giờ

60%

Bảng dự báo thời tiết Cần Thơ 3 - 10 ngày tới chi tiết các khu vực

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

HÔM NAY

Giông Bão Rải Rác

34°29°

10%

ĐĐN 14 km/giờ

68%

CHỦ NHẬT

Nắng ấm

34°29°

10%

ĐĐB16 km/giờ

61%

THỨ HAI

Trời nắng

35°29°

10%

ĐĐB 16 km/giờ

50%

THỨ BA

Nhiều Mây

34°29°

10%

Đ 14 km/giờ

50%

THỨ TƯ

Nhiều Mây

35°29°

10%

ĐĐB 18 km/giờ

50%

THỨ Năm

Trời nắng

35°29°

10%

ĐĐN 16 km/giờ

69%

THỨ SÁU

Nhiều Mây

35°28°

10%

ĐĐN 15 km/giờ

50%

THỨ BẢY

Nhiều Mây

34°29°

20%

ĐĐN 14 km/giờ

66%

Dự báo thời tiết Bình Thủy, Cần Thơ

Trong tối đêm nay, Giông bão rải rác. Thấp 24độ C. Gió T và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%.

Trong 10 ngày tới, liên tục có Giông bão. Cao 32 độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Về đêm Phần nào có mây. Thấp 24 độ C. Gió NTN và có thể thay đổi.

Dự báo thời tiết Cái Răng, Cần Thơ

Trong đêm nay, Giông bão rải rác. Thấp 24độ C. Gió T và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%.

Trong 10 ngày tới, Giông bão. Cao 32 độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Phần nào có mây. Thấp 24 độ C. Gió NTN và có thể thay đổi.

Dự báo thời tiết Ninh Kiều, Cần Thơ

Toàn bộ địa phận Ninh Kiều về tối đêm nay. Giông bão rải rác. Thấp 24độ C. Gió T và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Trong 10 ngày tới,Giông bão phát triển vào buổi chiều. Cao 33độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%. Về đêm Giông bão từ sáng sớm. Thấp 25độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%.

Dự báo thời tiết Ô Môn, Cần Thơ

Về chiều và tối nay, Giông bão rải rác. Thấp 24độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Trong 10 ngày tới, Giông bão phát triển vào buổi chiều. Cao 33độ C. Gió NTN và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Về đêm: Chủ yếu có mây. Thấp 25độ C. Gió NTN và có thể thay đổi.

Thông tin dự báo thời tiết Cần Thơ hôm nay và ngày mai đến đây là kết thúc. Tình hình thời tiết luôn có nhiều biến đổi liên tục trong ngày, chính vì thế, chúng ta phải thường xuyên cập nhật và theo dõi mỗi ngày để biết rõ diễn biến cụ thể của thời tiết của các vùng và khu vực trong những ngày sắp tới.

chọn