Tags

dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Tìm theo ngày
Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai sẽ như thế nào? Cùng cập nhật thông tin dự báo thời tiết mới nhất để biết chính xác nhiệt độ thấp nhất - cao nhất, độ ẩm, hướng gió, khả năng có mưa,…ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không không khí lạnh nên thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay và ngày mai sẽ tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to.

Thời tiết ba miền Bắc, Trung và Nam

Cụ thể, thời tiết khu vực miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, nền nhiệt giảm nhanh xuống còn 19 - 22 độ, có nơi xuống dưới 19 độ. Gió nhẹ, trời dịu mát.

Thời tiết khu vực miền Nam có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ. Vì vậy, trong hôm nay và ngày mai, khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Chẳng hạn khu vực từ Thanh Hóa đến từ Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa rải rác, còn phía Bắc trời mát.

- Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

- Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Khu từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rải rác; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió đông bắc cấp 2-3, phía Nam gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Bên cạnh độ, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại khu vực Trung Trung Bộ cũng giảm xuống. Trong đó:

- Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi 18-20 độ.

- Tại tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến 20-22 độ, vùng núi có nơi 18-20 độ; các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phổ biến 21-23 độ, vùng núi có nơi 20-22 độ.

Trên đây là nội dung dự báo tiết hôm nay và ngày mai mới nhất, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin chính xác về thời tiết trong vòng 24h tại khu vực mình đang sinh sống.