Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ngày 2/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).
Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-120mm/24 giờ, có nơi 150-200mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Hà Nội tiếp tục mưa rào trên khu vực nội thành.
Cảnh báo, mưa lớn xảy ra trong ngày 2/6, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1-2.
Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho cho thấy một vùng mây đối lưu gây mưa rào cho khu vực nội thành Hà Nội.
Trong thời gian tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, di chuyển đến gây mưa rào và có thể có dông cho các quận huyện nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày mai 2/6 chi tiết cho các vùng trên cả nước
Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 oC
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 đến 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 27 đến 30 độ, có nơi trên 30 oC
Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 30 oC
Mưa nhiều dự báo sẽ xảy ra lũ ống, lũ quét khu vực miền Trung.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 7%.Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 32 đến 35 độ, phía Nam có nơi trên 35 oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 33 - 36 oC
Tây Nguyên, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 oC
Nam Bộ, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 33 - 36 oC
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Đô thị 06:00 | 01/06/2025
Đô thị 06:00 | 31/05/2025
Đô thị 06:00 | 30/05/2025
Đô thị 06:00 | 29/05/2025
Đô thị 06:00 | 28/05/2025
Đô thị 06:00 | 27/05/2025
Đô thị 06:00 | 26/05/2025
Đô thị 06:00 | 25/05/2025