Bắc Bộ chuẩn bị trải qua đợt nắng nóng đến 38 độ từ thứ 2 tuần tới

Từ thứ hai tuần tới, mưa được dự báo giảm dần ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ thứ ba, nắng nóng diện rộng bắt đầu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của một rãnh áp thấp phát triển từ mặt đất lên tới độ cao 5000m, từ hôm nay đến hết ngày ngày mai ở khu vực Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Bắc Bộ chuẩn bị trải qua đợt nắng nóng đến 38 độ từ thứ 2 tuần tới - Ảnh 1.

Nắng nóng trong tuần tới được dự báo khá mạnh. (Ảnh: Báo Đầu tư).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, trên nền các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa liên tục từ ngày 28/5 tới giờ nên các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

Đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang) và vùng núi tỉnh Thanh Hóa.

Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và các sông, suối nhỏ vùng núi ở Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m.

Từ ngày thứ hai tuần tới (3/6), mưa ở Bắc Bộ giảm dần, vùng thấp nóng phía Tây phát triển, từ thứ ba đến hết thứ sáu (04-07/6) ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ,  trong các ngày từ 01-03/6 gió mùa Tây Nam suy yếu, mưa giảm xuống còn vài nơi.

Từ thứ 3 (3/6) trở đi gió Tây Nam hoạt động mạnh trở lại, mưa gia tăng cả về diện và lượng, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh, cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, hai ngày cuối tuần có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ 29-32 độ trời mát. Như vậy, các thí sinh dự thi vào lớp 10 cũng như người dân sẽ trải qua hai ngày cuối tuần mưa dông.

Từ thứ hai, (03/6) mưa giảm trời nắng, nhiệt độ 32-34 độ, trời oi. Từ thứ ba đến hết thứ sáu, trời nắng nóng, nhiệt độ cao 35-37 độ.

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.