7 biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong ngày hè nắng nóng

Nấu chín thịt, giữ gìn vệ sinh, không ăn quá nhiều,...là những biện pháp giúp bạn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời tiết nắng nóng.

Nấu chín thịt

Thịt là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh, ví dụ vi khuẩn E.coli thường có trong thịt bò. Nếu không được nấu chín, các mầm bệnh vẫn sống sót và dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

Giữ vệ sinh

Giữ vệ sinh là một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sức khỏe, và việc này đặc biệt quan trọng trong mùa hè. Bạn hãy giữ vệ sinh tốt, rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.

7 biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong ngày hè nắng nóng - Ảnh 1.


Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên đặt ở khoảng 5 độ để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng.

Bổ sung probiotic

Các sản phẩm bổ sung probiotic là lựa chọn lí tưởng cho ngày hè. Probiotic hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tật. Chúng còn giúp tăng cường miễn dịch.

Không ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa và gây cảm giác khó chịu. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng bữa ăn quan trọng hơn số lượng.

Tránh ăn uống ngoài đường

Thức ăn ngoài đường thường không đảm bảo vệ sinh. Thời tiết nóng nực ngày hè và vệ sinh không đảm bảo là điều kiện lí tưởng để các mầm bệnh sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy tránh ăn uống bên ngoài.

Không tự dùng thuốc

Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (11/1 - 17/1): Thủ tướng yêu cầu khởi công toàn bộ cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng trong quý I
Thủ tướng yêu cầu khởi công cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng; Hà Nội khởi công đường Tây Thăng Long qua Đan Phượng; gần 4.000 tỷ đồng bồi thường, TĐC cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành qua Bình Phước... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.