Gần 100 công nhân ngộ độc thực phẩm: Sức khỏe các nạn nhân ra sao?

Sức khỏe gần 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại công ty ở Hải Dương đang dần bình phục, hơn 50 nạn nhân đã xuất viện trong hôm nay, số còn lại vẫn được tích cực điều trị.

Hơn 50 bệnh nhân đã xuất viện

Liên quan đến vụ gần 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Hải Dương, chiều 11/4, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Đức (Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương) cho biết, vào khoảng 16h chiều 10/4, bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài. 

Sau đó, bệnh viện tiếp tục nhận thêm khoảng hơn 30 công nhân nữa. Tổng số bệnh nhân được tiếp nhận là trên 60 người.

Gần 100 công nhân ngộ độc thực phẩm: Sức khỏe các nạn nhân ra sao? - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Nguyễn Minh).

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã cấp cứu và tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Đến sáng 11/4, do sức khỏe đã dần ổn định nên khoảng 50 bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng ổn định. Hiện, tại bệnh viện còn hơn 10 bệnh nhân đang được theo dõi tiếp.

Lên quan đến vụ việc trên, cùng ngày, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp đến Công ty và Bệnh viện nơi các công nhân đang điều trị để nắm tình hình, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Đồng thời, Công an tỉnh Hải Dương cũng có các biện pháp để ổn định tình hình. 

Trong ngày, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

3 nạn nhân mang thai đang theo dõi thêm

Gần 100 công nhân ngộ độc thực phẩm: Sức khỏe các nạn nhân ra sao? - Ảnh 2.

Công an lấy tường trình của các nạn nhân tại bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong số gần 100 công nhân phải nhập viện có 3 công nhân đang mang thai và được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định và được các bác sỹ thường xuyên theo dõi thêm tại bệnh viện.

Các mẫu thức ăn trong bữa trưa của công nhân đã được gửi đến Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Sau khi xảy ra sự việc, ban lãnh đạo công ty cũng đã bố trí người tới Bệnh viện để hỗ trợ đưa các công nhân đi xét nghiệm và làm các thủ tục.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h10 trưa 10/4, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ Km50+460 Quốc lộ 5, đường Hoàng Ngân, Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) có khoảng 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp do hộ kinh doanh cá thể Đỗ Đức Hạnh ( ở thôn Phú Đa, xã Hồng Khê, Bình Giang) chế biến trực tiếp tại Công ty.

Suất ăn gồm: lạc chiên, cá kìm rán, bầu xào, rau cải luộc, nước rau luộc và cơm. Đây là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, ngành nghề gia công xuất khẩu hàng may mặc).

Đến 15h cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn.

Ngay sau đó, Công ty đã đưa các công nhân trên vào Bệnh biện cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn.

Tổng số nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện là 86 người. Trong đó, có 65 công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và 21 công nhân được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Quân Y.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.