Gần trăm công nhân ngộ độc thực phẩm tại TP Hải Dương: Công an thông tin

Sau buổi ăn trưa, gần 100 công nhân ở Hải Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, mặt xanh xao, biến sắc chóng mặt nghi bị ngộ độc thức ăn.

Ngày 11/4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết về thông tin ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ Km50+460 Quốc lộ 5, đường Hoàng Ngân, Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, ngành nghề gia công xuất khẩu hàng may mặc.

Gần trăm công nhân ngộ độc thực phẩm tại TP Hải Dương: Công an thông tin - Ảnh 1.

Công an thành phố Hải Dương lấy lời khai của công nhân để điều tra nguyên nhân vụ việc. (ảnh: VOV).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h10" trưa10/4, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, khoảng 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp do hộ kinh doanh cá thể Đỗ Đức Hạnh ( ở thôn Phú Đa, xã Hồng Khê, Bình Giang) chế biến trực tiếp tại Công ty.

Suất ăn gồm: lạc chiên, cá kìm rán, bầu xào, rau cải luộc, nước rau luộc và cơm.

Tuy nhiên, sau khi ăn trưa đến khoảng 15h cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn.

Ngay sau đó, Ban lãnh đạo công ty đã huy động người đưa các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm vào Bệnh biện cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đi cấp cứu.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, có khoảng 86 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu.

Trong đó, có 65 công nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 21 công nhân được điều trị tại Bệnh viện Quân Y.

Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, hiện sức khỏe các công nhân đang dần ổn định và đang tiếp tục được điều trị, không nguy hiểm đến tính mạng.

Đến 21h tối 10/4, do sức khỏe có tiến triển tốt một số công nhân đã được cho xuất viện.

Về phía công an tỉnh Hải Dương, sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp đến Công ty và Bệnh viện nơi các công nhân đang điều trị để nắm tình hình, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời có các biện pháp để ổn định tình hình.

Bên cạnh đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng đã tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

chọn