Dự án khu đô thị Phú Quý ở Hải Dương: 4 bộ cùng cho ý kiến việc giao chủ đầu tư

Chính phủ vừa có văn bản gửi tới các Bộ tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường để lấy ý kiến về việc giao Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Phú Quý (Goldenland) .

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc giao Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Phú Quý (Goldenland) theo quy định của Nghị quyết số 33/2008/NQ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ về thực hiện thí điểm một số thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng đối với dự án khu đô thị mới, dự án khu nhà ở, dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Thực hiện theo Quy chế làm việc của Chính Phủ, Văn phòng Chính phủ đề nghị 4 bộ cùng có ý kiến bằng văn bản đối với đề nghị trên của UBND tỉnh Hải Dương và gửi Văn Phòng Chính phủ để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

golden land

Khu đô thị Golden Land. (Ảnh Tiền phong).

Khu đô thị Phú Quý có diện tích quy hoạch 87,6 ha, nằm trên địa bàn phường Thạch Khôi và xã Tân Hưng, TP Hải Dương. Giai đoạn một của dự án có tổng mức đầu tư hơn 774 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 216,8 tỉ đồng, còn lại là vốn vay ngân hàng. Giai đoạn này được giao cho tập đoàn Quang Giáp thực hiện.

Theo quy hoạch chung, dự án trên có các khu vui chơi giải trí công cộng, hồ điều hoà, công viên cây xanh, bể bơi đa năng,....

Khu đô thị trên được thiết kế đất ở chiếm 34,5%, gồm nhà ở liền kề, biệt thự, nhà ở xã hội và thương mại; đất giao thông động, tĩnh gần 42,4%; đất công viên, cây xanh, đường đi bộ gần 13,8%; đất công trình công cộng 5,22%; còn lại là đất thương mại dịch vụ, hạ tầng kĩ thuật...

Phía bắc khu đô thị trên giáp bới khu dân cư Phú Tảo, phía nam giáp với thôn Đồng Bào, khu dân cư, thương mại và tiểu thủ công nghiệp Thạch Khôi, ruộng thôn Trần Nội, phía tây giáp khu hành chính phường Thạch Khôi và phía đông giáp với thôn Liễu Tràng, ruộng canh tác của xã Tân Hưng.

Dự án có 3 trục cảnh quan chính gồm quốc lộ 37 đoạn từ Gia Lộc lên TP Hải Dương có mặt cắt 40,5 m; trục chính 2 nối từ Tân Hưng sang đường 62 m rộng 20,5 m và trục còn lại là đường 62 m sang phường Hải Tân rộng 37 m.

Vào tháng 5/2015, UBND tỉnh Hải Dương có Quyết định về việc giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị cao cấp Phú Quý giai đoạn 1 cho Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp. Sau thời gian hoàn thành các thủ tục liên quan, tháng 10/2018, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định chủ trương đầu tư Khu đô thị Phú Quý giai đoạn I.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.