Ngày 6/3, Ban quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã ra quyết định xử phạt bà Đoàn Thị Ngọc Vương (31 tuổi, chủ cơ sở bánh mì, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) số tiền 98 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chi trả tất cả viện phí cho 88 nạn nhân ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại cơ sở của bà Vương bán.
Theo cơ quan chức năng, cơ sở của bà Vương đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm gây ra vụ ngộ độc tập thể trên.
(Ảnh minh họa).
Trước đó, ngày 23/1, sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bà Vương thì vài giờ sau, 88 người có dấu hiệu ngộ độc như liên tục nôn mửa, đi ngoài. Những người này đã nhập viện tại bệnh viện Tâm Trí và bệnh viện Đà Nẵng để điều trị trước và trong Tết Nguyên đán.
Các đơn vị liên ngành TP Đà Nẵng sau đó đã lấy mẫu tại cơ sở bánh mì bà Vương đưa đi xét nghiệm.
Theo kết luận, thành phần dăm bông, rau sống có trong bánh mì đã nhiễm Samonelia, dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.