Hàng loạt khách du lịch Lào nhập viện Đà Nẵng nghi bị ngộ độc do ăn uống

Trưa 16/4, Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (Ban Quản lí ATTP) xác nhận, đang xác minh làm rõ 14 khách du lịch Lào nghi bị ngộ độc do ăn uống.
Hàng loạt khách du lịch Lào nhập viện Đà Nẵng nghi bị ngộ độc do ăn uống - Ảnh 1.

Khách du lịch Lào sau khi có dấu hiệu ngộ độc điều trị tại bệnh viện.

Theo Ban Quản lí ATTP cho biết, sáng 15/4, đoàn khách Lào 80 người ăn buffet sáng tại khách sạn S, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Đến khoảng 8h cùng ngày, 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) rồi ăn trưa tại đây. 

Lúc này, có 14 người triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng nên được chuyển về bệnh viện ở Đà Nẵng lúc 16h30 cùng ngày để điều trị. Đến 19h, các bệnh nhân được xuất viện. 

Ban Quản lí ATTP thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn S. Số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỉ lệ nhiễm thấp. 

Hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh. Đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn nên chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm", đại diện Ban Quản lý ATTP nói và cho biết đã ra quyết định thanh tra đột xuất, xử lí vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở khách sạn S.


chọn
Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai
Trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và dọc các tuyến đường trọng điểm. Tỉnh này cũng thực hiện các thủ tục đề nghị công nhận đô thị Dĩ An là đô thị loại II.