Việt Nam chưa mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế

Chiều 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết, có các ý kiến đặt vấn đề về mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới nhưng không để dịch bệnh lây lan, “vậy giải pháp nào đặt ra”. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần quản lí tốt, giám sát tốt, kể cả giám sát trong khu cách li để không lây lan dịch bệnh.

Việt Nam chưa mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP).

Chính phủ đề nghị tăng tần suất chuyến bay để đưa các nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân lành nghề vào Việt Nam cũng như đưa người Việt Nam ra nước ngoài lao động, học tập nếu nước đó chấp thuận.

Trước nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam lớn thì các bộ ngành liên quan qui định rõ qui trình, thủ tục giải quyết cho chuyên gia, các nhà đầu tư, lao động kĩ thuật vào Việt Nam; công khai hóa, tạo thuận lợi hơn nữa việc đưa người Việt Nam có nhu cầu về nước; không để tình trạng lấy lí do phòng dịch mà gây khó khăn khi nhập cảnh. Điều này rất quan trọng. 

Chưa mở cửa hoàn toàn nhưng các đối tượng như chuyên gia, lao động bậc cao, nhà đầu tư đều được vào Việt Nam với phương thức cách li phù hợp. 

Việt Nam chưa mở cửa đón khách du lịch. Chính phủ căn cứ vào tình hình quốc tế và khu vực để xem xét mở các chuyến bay thương mại quốc tế, thời điểm sẽ được Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 tính toán cụ thể. 

"Không mở cửa ào ạt. Không vì mục tiêu nôn nóng phát triển mà mở cửa để ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân", Thủ tướng nói.

chọn