Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam liên kết hành động phục hồi du lịch hậu dịch Covid-19

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ba địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam chiều 30/5 đã kí kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch sau ảnh hưởng bởi Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong bối cảnh bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, lượng khách du lịch đến Việt Nam nói chung và 3 địa phương nói riêng đã giảm sút rất mạnh.

Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam liên kết hành động phục hồi du lịch hậu dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Từ tháng 6, tại TP Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn để phục hồi du lịch hậu dịch Covid-19. Trong ảnh là chương trình nhảy flashmod bikini tại bãi biển. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Trước tình hình trên, nhằm triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi ngành du lịch với chủ đề "Việt Nam – Điểm đến an toàn", hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ VH-TT&DL phát động, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ kí kết cam kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương với thông điệp: Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách.

Chương trình liên kết hành động phát triển du lịch được kì vọng sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi. Nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến, khôi phục các thị trường khách quốc tế trong thời gian đến.

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng và Quảng Nam, du lịch là một trong những lĩnh vực ảnh hưởng đầu tiên, nặng nề nhất của nền kinh tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhưng đây cũng sẽ là ngành khôi phục nhanh nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này thì việc liên kết hợp tác giữa các địa phương nhằm triển khai các gói kích cầu du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá nhằm phục hồi, phát triển du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch sau dịch Covid-19 trong bối cảnh cả ba địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động kích cẩu du lịch là hết sức quan trọng và cần thiết.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/4 - 12/4): Xây thêm hầm qua đèo Ngang, khởi công cầu Thượng Cát vào cuối năm
Đề xuất chi 55.000 tỷ đồng ngay mở rộng 5 tuyến cao tốc; xây thêm đơn nguyên hầm Đèo Ngang và hai cầu trên tuyến QL 1 qua Quảng Bình; cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sẽ khởi công vào cuối năm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.