Huế giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa đến hết tháng 7

Để kích cầu du khách, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định sẽ giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế đến hết tháng 7.

Nhằm kích cầu du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngày 8/5, tại kì họp bất thường lần thứ 8, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII đã thông qua nghị quyết về giảm phí tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Theo đó, từ ngày 8/5 đến 31/7/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. 

Sau thời gian trên, tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch để quyết định việc có tiếp tục thực hiện giảm phí cho các tháng còn lại trong năm 2020 hay không.

Huế giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa đến hết tháng 7 - Ảnh 1.

Khách tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Vietnamtourism)

Trước đó trong dịp lễ nghỉ lễ 30/4-1/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định miễn phí tham quan tại Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 30/4 đến 7/5. 

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tổng khách đến Huế trong 3 ngày (từ 30/4 đến 2/5) ước tính khoảng 12.500 lượt, trong đó, chủ yếu khách từ Đà Nẵng, Hà Nội và một số tỉnh bắc miền Trung, đi theo dạng tự túc nhóm gia đình, tự lái xe đến Huế. Trong đó, khách lưu trú có khoảng 3.600 người.

Khách du lịch đến Huế dịp lễ vừa qua có xu hướng quay lại các điểm di tích, các khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng ven biển, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe…

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.