Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế từ 1/7

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế đến các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia bắt đầu từ 1/7 tới.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên công bố kế hoạch bay quốc tế sau thời gian tạm dừng vì Covid-19. Hãng vừa gửi thông báo đến các đại lí phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ 1/7 tới.

Các đường bay sẽ được khai thác trở lại từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và một số quốc gia Đông Nam Á. 

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng TP HCM - Seoul (7 chuyến/tuần), Hà Nội - Seoul (7 chuyến/tuần), TP HCM - Busan (3 chuyến/tuần) và Hà Nội - Busan (4 chuyến/tuần).

Với đường bay đi Hong Kong, từ 1/7 hãng khai thác 3 chuyến từ TP HCM và 4 chuyến từ Hà Nội. Đường bay TP HCM - Đài Loan dự kiến cũng sẽ trở lại từ 1/7 với tần suất 3 chuyến/tuần và Hà Nội - Đài Loan với tần suất 4 chuyến/tuần.

Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế từ 1/7 - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Các đường bay Đông Nam Á cũng được Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác trở lại trong tháng 7. Đường bay TP HCM - Bangkok (Thái Lan) được hãng dự kiến khai thác từ 9/7 với tần suất 7 chuyến/tuần, tương tự là đường bay Hà Nội - Bangkok từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần.

Đường bay TP HCM - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Viêng Chăn (Lào), Viêng Chăn - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP HCM sẽ được Vietnam Airlines khai thác trở lại từ ngày 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 9/6 về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn để mở lại đường bay quốc tế.

Đối với việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Các điểm đến được cân nhắc là Seoul, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan và nhóm nước Đông Dương.

“Không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.