Vietnam Airlines mở thêm 5 đường bay nội địa mới với giá vé chỉ từ 99 nghìn đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa với giá vé chỉ từ 99 nghìn đồng/chặng.

Ngày 12/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong tháng 5 hãng sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa. 

Các đường bay mở thêm này nhằm hưởng ứng xuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trước tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt và góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020. 

Theo đó, 5 đường bay nội địa được mở thêm bao gồm:

- TP HCM – Tuy Hòa: Khai thác từ ngày 16/5 với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

- Hải Phòng – Nha Trang: Khai thác từ ngày 20/5 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật.

- Vinh – Đà Lạt: Khai thác từ ngày 19/5 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, vào thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật.

- Vinh – Buôn Ma Thuột: Khai thác từ ngày 19/5 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy.

- Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột: Khai thác từ ngày 27/5 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật.

Vietnam Airlines cho biết sẽ mở bán vé đường bay mới với mức giá 99 nghìn đồng/chặng (giá đã gồm thuế, phí là 579 nghìn đồng/chặng) áp dụng cho khách mua vé trên website hoặc ứng dụng di động từ ngày 13/5 đến 30/6/2020, thực hiện hành trình trong thời gian từ ngày đường bay bắt đầu khai thác đến hết ngày 30/6/2020. 

Trước đó, Vietnam Airlines cho biết, từ nay đến hết ngày 15/5, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM. Từ ngày 16/5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM, 6-7 chuyến/ngày giữa TP HCM và Phú Quốc, 5 chuyến/ngày giữa TP HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6/2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.