Hết giãn cách hành khách, loạt hãng hàng không tăng các chuyến bay, tung chương trình ưu đãi hấp dẫn

Các hãng bay lên kế hoạch sẽ tăng tần suất và khai thác, phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6/2020. Đặc biệt, để kích cầu đi lại, nhiều hãng hàng không đã tung ra chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.

Tăng tần suất và khai thác, phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa

Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước theo sự điều hành của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6/2020.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 15/5, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM. Từ ngày 16/5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM, 6-7 chuyến/ngày giữa TP HCM và Phú Quốc, 5 chuyến/ngày giữa TP HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Tăng tần suất các chuyến bay, nhiều hãng hàng không tung chương trình ưu đãi hấp dẫn kích cầu du khách - Ảnh 1.

Hành khách ngồi tại phòng chờ sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phan Công)

Dự kiến đến tháng 6/2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19.

Từ ngày 7/5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa TP HCM và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, 4 chuyến/tuần giữa TP HCM và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. 

Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM. 

Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO cũng triển khai tăng tần suất các đường bay giữa TP HCM và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ từ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên, giữa TP HCM và Rạch Giá, Cà Mau, giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Trong chiều tối nay 6/5, Bộ Giao thông Vận tải có công văn hỏa tốc gửi các đơn liên quan hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ đã quyết định tháo bỏ toàn bộ qui định về giãn cách hành khách trên xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... từ 0h ngày 7/5.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn kích cầu du khách

Nhân dịp này, để kích cầu hành khách đi lại, Vietnam Airlines mang đến cho hành khách ưu đãi đặc biệt với giá vé chỉ từ 199 nghìn đồng/chặng (tương đương 689 nghìn/chặng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay. Chương trình bán kéo dài trong 5 ngày từ 7/5 - 12/5/2020, áp dụng cho vé khởi hành trong giai đoạn từ 7/5 - 30/6/2020.

Ngoài ra, hãng cũng có chương trình săn giá vé giảm trên các tuyến nội địa vào thứ 5 hàng tuần được cập nhật hàng tuần trên website và fanpage chính thức của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. 

Tăng tần suất các chuyến bay, nhiều hãng hàng không tung chương trình ưu đãi hấp dẫn kích cầu du khách - Ảnh 2.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Tại Thái Lan, bắt đầu từ tháng 5, Chính phủ nước này đã mở lại 32 đường bay nội địa và 14 sân bay.

Ngay lập tức, từ ngày 27/4/2020 đến ngày 3/5/2020, hãng Vietjet Air tiếp tục dành tặng hơn một triệu vé khuyến mãi với giá chỉ từ 9 baht, tương đương khoảng 6.500 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng cho tất cả các chặng bay nội địa tại Thái Lan và một số đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan. Thời gian bay áp dụng từ ngày 1/8/2020 đến 31/12/2020.

Chương trình khuyến mại áp dụng cho các chặng bay quốc tế bao gồm Đà Nẵng/ Đà Lạt – Bangkok (sân bay Suvarnabhumi), TP HCM – Udon Thani và các đường bay nội địa Thái Lan từ Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) đến Chiang Mai/ Chiang Rai/ Phuket/ Krabi/ Udon Thani và các đường bay từ Chiang Rai đến Phuket/ Udon Thani.

Với hãng hàng không Bamboo Airways vẫn thực hiện chương trình "Chào thứ 4 - Bay Bamboo vô tư" với giá vé chỉ từ 69 nghìn đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí). 

Theo đó, chặng bay TP HCM đến Phú Quốc, Buôn Ma Thuật, Quy Nhơn chỉ có giá 69 nghìn đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí). Đối với chặng bay TP HCM - Quy Nhơn và chặng Hà Nội - Pleiku có giá 149 nghìn đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí). Thời gian bay áp dụng từ 6/5/2020 đến 15/7/2020 và từ 15/8/2020 đến 24/10/2020.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã đưa chương trình bán vé chào hè 2020 với mức giá ưu đãi chỉ từ 299 nghìn đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí) cho tất cả các đường bay nội địa mà hãng khai thác. Thời gian đặt vé vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (từ 13/3 - 31/5/2020). Thời gian bay áp dụng từ 1/6 đến 30/8/2020.


chọn