Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, một số khu, điểm du lịch tại Hà Nội đã mở cửa đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều điểm du lịch đang tạm dừng hoạt động.
Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 1.

Ngày 29/4, Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn số 325/SDL-QHPTTNDL gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các tổ chức, cá nhân quản lí khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, các điểm tham quan, du lịch tại các địa bàn được hoạt động trở lại (trừ huyện Mê Linh và huyện Thường Tín) phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo qui định.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 2.

Hiện tại, một số khu, điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, công viên Thiên đường Bảo Sơn, vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch tại Ba Vì (Tản Đà, Thiên Sơn-Suối Ngà, Khoang Xanh-Suối Tiên, Ao Vua), các điểm du lịch của thị xã Sơn Tây (Làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây)…

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều khu, điểm du lịch vẫn tạm dừng hoạt động, chưa đón khách như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, hệ thống các bảo tàng...

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 4.

Khu vực phố sách Hà Nội đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng vẫn trong tình trạng vắng khách.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 5.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện chỉ tiếp đón các đoàn thể chính trị, ngoại giao đến viếng có đăng kí trước với Ban Quản lí Lăng.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 6.

Khu vực nhà thờ Lớn Hà Nội thường ngày là nơi tập trung của nhiều du khách và các bạn trẻ nhưng nay cũng vắng lặng hơn. Chỉ có một vài người đến chụp ảnh bên ngoài nhà thờ.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 7.

Tại khu vực chùa Trấn Quốc, chỉ có một số người dân đi đi dạo ven hồ, một số người khác đến chụp ảnh bên ngoài cổng chùa.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 8.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn đóng cửa, chưa đón khách du lịch trở lại.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 9.

Mặc dù chưa mở cửa đón khách nhưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Hoàng thành Thăng Long đã tổ chức triển lãm online, tour thăm quan ảo di tích cách mạng nhà D67.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 10.

Trong thời gian qua, các điểm di tích đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn liên tục để sẵn sàng đón du khách trở lại trong thời gian tới.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 11.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Thủ đô Hà Nội giảm mạnh. Trong 4 ngày nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 28.473 lượt khách, giảm gần 92% so với cùng kì năm 2019. Trong đó, chủ yếu là khách du lịch nội địa. Tổng thu từ du lịch ước đạt 91 tỉ đồng, giảm 85,2%.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 12.

Cũng theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 4, khách du lịch quốc tế ước đạt 8.511 lượt khách, giảm 98,6% so với cùng kì năm 2019. Bên cạnh đó, khách du lịch nội địa ước đạt khoảng 27.000 lượt khách, giảm 98,3% so với năm 2019. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 143 tỉ đồng, giảm 98,3% so với cùng kì năm ngoái.

Mở cửa trở lại, một số điểm tham quan tại Hà Nội vẫn vắng khách du lịch - Ảnh 13.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm vắng vẻ, không còn đông đúc khách du lịch quốc tế như trước.

chọn