Huế, Ninh Bình và nhiều điểm du lịch trong nước đón khách tham quan trở lại

Sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã cho phép mở cửa đón khách tham quan trở lại tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Vĩnh Phúc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch Vĩnh Phúc là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Tuy cho phép mở cửa trở lại đối với các khu, điểm tham quan du lịch song Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Đặc biệt, trong quá trình đón và phục vụ, yêu cầu du khách khai báo y tế, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm tham quan để tránh tập trung đông người, thực hiện các biện pháp khử trùng sau mỗi ngày hoạt động…

Ninh Bình

UBND tỉnh vừa có văn bản số 282/UBND-VP6 ngày 27/4/2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp, Ban Quản lí các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa tổ chức vệ sinh, khử trùng tiêu độc, chỉnh trang cảnh quan, môi trường, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực, điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid -19... để sẵn sàng đón tiếp, phục vụ khách tham quan, du lịch từ ngày 28/4/2020. 

Thêm nhiều du lịch trong nước đón khách tham quan trở lại  - Ảnh 2.

(Ảnh: Pinterest)

Huế

Chiều ngày 28/4, tại cuộc họp với các sở, ban ngành để bàn giải pháp phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định mở cửa trở lại một số điểm di tích và miễn phí vé tham quan cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ mở cửa đón khách tham quan khu vực Đại Nội và một sổ điểm lăng tẩm, sau đó dần mở cửa trở lại các điểm di tích khác. Khách tham quan sẽ được miễn phí vé một tuần, kể từ ngày mở cửa di tích.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang khẩn trương chuẩn bị các phương án để đón khách trở lại trong dịp nghỉ lễ.

Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mới đây đã cho phép các điểm tham quan, du lịch, danh lam thắng cảnh, dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón khách trở lại nhưng phải đáp ứng các tiêu chí du lịch an toàn.

Đặc biệt, đối với các khu, điểm, địa điểm du lịch vẫn không tổ chức các hoạt động, dịch vụ: karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim, các hoạt động vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bình Định cũng chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công công, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh (khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim).

Quảng Trị

Chiều 27/4, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau hơn 1 tháng tạm dừng để chống dịch Covid-19.

Trong thời gian mở cửa trở lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo yêu cầu chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ vật tư, y tế để rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết bắt đầu mở cửa trở lại các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa, trong đó cho phép huyện đảo Lý Sơn đón khách vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới.

Lãnh đạo Quảng Ngãi cũng yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục duy trì việc cách li tập trung, cách li ở nơi cư trú theo qui định. Riêng các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp, khi được phép nhập cảnh vào Quảng Ngãi thì phải tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày.

Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng - Khánh Hòa

Ngày 26/4, ông Trần Đình Dũng – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, bắt đầu từ sáng 27/4, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu tham quan, tín ngưỡng của người dân và du khách.

Khách đến hai địa điểm này được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn... Bên trong các điện thờ và khu vực tham quan sẽ có sự giám sát để thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 20 người.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa cho phép từ ngày 23/4 một số dịch vụ phục vụ hàng hóa không thiết yếu được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo qui định.

Thêm nhiều du lịch trong nước đón khách tham quan trở lại  - Ảnh 3.

(Ảnh: Khải An)

Tuy nhiên, tỉnh vẫn tạm thời chưa cho phép hoạt động tắm biển trong toàn tỉnh, tiếp tục tạm dừng các hoạt động liên quan trên tuyến công viên biển, trên mặt biển của TP Nha Trang cho đến hết dịp lễ 30/4 - 1/5.

Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc áp dụng từ ngày 27/4, cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ: Khách sạn, cơ sở lưu trú, quán giải khát, nhà hàng, quán ăn không phục vụ rượu, bia, các khu, điểm tham quan du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. 

Đồng thời, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người (quá 30 người) tại nơi công cộng. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mĩ, làm đẹp, karaoke, mát-xa, nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia.

An Giang

Bắt đầu từ ngày 28/4, tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ chính thức mở cửa đón khách trở lại. Tuy nhiên, việc mở của vẫn phải thực theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hậu Giang

Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành chỉ thị số 680/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, áp dụng từ ngày 24/4. 

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao, du lịch và các hoạt động khác được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn. 

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như số khách không quá 50% số ghế, giữ khoảng cách giữa các hành khách; hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn cho hành khách.

Đặc biệt, các hoạt động tiếp tục tạm dừng là các sự kiện văn hóa, vui chơi, giải trí tập trung trên 30 người, hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Các tụ điểm ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, karaoke, rạp chiếu phim, khiêu vũ, trò chơi điện tử, tiệm game, internet công cộng, cơ sở mát-xa, xông hơi, phẫu thuật thẩm mỹ, hoạt động hội chợ, chợ đêm. Chưa tiếp nhận khách du lịch nước ngoài.

Côn Đảo

Ngày 23/4, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chính thức cho phép huyện Côn Đảo được phép mở cửa đón khách. 

Về vận tải đường không, UBND tỉnh cho phép mỗi ngày sẽ có hai chuyến bay khứ hồi từ đất liền đến Côn Đảo. Trong đó sẽ có một chuyến xuất phát từ TP Vũng Tàu và một chuyến xuất phát từ TP HCM. Các chuyến bay chỉ được xắp xếp tối đa 50% hành khách theo số ghế và phải đảm bảo mọi công tác phòng dịch.

Về vận tải đường thuỷ, UBND tỉnh cũng cho phép các đơn vị vận tải được phép mở lại tuyến đường thuỷ nội tỉnh Vũng Tàu- Côn Đảo nhưng chỉ được phép vận tải tối đa 50% hành khách theo số ghế.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành trong nước đã thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại như Lào Cai, Cao Bằng, Mộc Châu, Thanh Hóa, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Đà Lạt, Cà Mau, Kiên Giang.


chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.