Dừng cách li xã hội, du lịch Đà Lạt trở lại với nhiều ưu đãi lên đến 50% nhằm thu hút du khách

Sau gần một tháng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm du lịch, cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được cho phép hoạt động trở lại. Nhiều cơ sở lưu trú đã ngay lập tức tung ra các chương trình ưu đãi lên đến 50% nhằm thu hút khách du lịch.

Cho phép hoạt động trở lại chợ đêm, các điểm du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại Đà Lạt

Sáng ngày 23/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc họp về các biện pháp triển khai phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết, hoạt động lưu trú du lịch trở lại bình thường và đảm bảo các qui định phòng dịch, khai báo y tế. Các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh được phép hoạt động trở lại. Chợ đêm Đà Lạt hoạt động lại và phải đảm bảo các qui định phòng dịch.

Một số địa điểm tại Đà Lạt bắt đầu có khách trở lại sau khi dừng cách li xã hội. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Thùy Dương, Tô Nhật)

Các hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như: Sân bóng đá mi ni, hồ bơi, phòng tập gym, phòng tập yoga, cơ sở thẩm mĩ, làm đẹp được phép hoạt động trở lại. Nhà hàng, quán ăn, uống, các loại hình kinh doanh dịch vụ thiết yếu và không thiết yếu được phục hồi hoạt động lại.

Tuy nhiên, cần chú ý các dịch vụ vui chơi giải trí tiếp tục tạm dừng như vũ trường, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà. Các dịch vụ này trong toàn tỉnh dừng cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều quán cà phê, cơ sở lưu trú thông báo mở cửa trở lại, tung nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sau khi lệnh nới lỏng cách li xã hội có hiệu lực, các hoạt động lưu trú du lịch, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại Đà Lạt được phép hoạt động trở lại kèm theo những qui định đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Các quán cà phê tại Đà Lạt đồng loạt thông báo hoạt động trở lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau đó, nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán cà phê tại Đà Lạt đã thông báo mở cửa đón khách trở lại. Đặc biệt, nhiều nơi đã nhanh chóng tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ 5% đến 50% cho khách đặt phòng như Dalat Lacasa homestay, Ơi homestay, Hiên Dalat homestay...

Bên cạnh đó, nhiều địa điểm dù không đưa ra chính sách giảm giá nhưng vẫn cam kết không tăng giá phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Đây được xem là một biện pháp kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Đà Lạt. 

Đại diện khách sạn 3 sao New Century hotel tại Đà Lạt cho biết, sau thời gian cách li xã hội, cơ sở lưu trú này đã hoạt động trở lại vào ngày 16/4. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có một số khách đặt phòng. Đặc biệt, khách sạn còn có chương trình ưu đãi, giảm giá phòng với mức giá chỉ từ 300 nghìn đồng/đêm/phòng và giảm 20% dịch vụ thuê xe cho khách du lịch.

Nhiều homestay tại Đà Lạt tung chương trình ưu đãi giá phòng hấp dẫn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại các hội nhóm du lịch Đà Lạt trên mạng xã hội, các bài đăng hỏi về kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cũng xuất hiện nhiều hơn so với thời gian cách li xã hội cả nước.

Các tuyến xe khách lớn được hoạt động trở lại kèm các điều kiện an toàn

Đối với hoạt động giao thông, tỉnh Lâm Đông sẽ thực hiện theo văn bản hỏa tốc số 3864 của Bộ Giao thông Vận tải ngày 22/4. 

Cụ thể, giảm số lượng xe khách công cộng (kể cả xe vận chuyển hành khách thông qua hợp đồng) xuống dưới 50%, không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe, bố trí người ngồi cách hàng ghế hoặc giữ khoảng cách an toàn nhất định. Người trên xe phải đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước và sau khi lên xuống xe, khai báo y tế theo đúng qui định về phòng dịch.

Nhà xe Thành Bưởi chuyên tuyến Sài Gòn - Đà Lạt đã chính thức hoạt động trở lại từ 21h ngày 23/4. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, nhà xe cũng có những qui định bắt buộc như trước khi lên xe hành khách sẽ được yêu cầu khai báo y tế tự nguyện, kiểm tra thân nhiệt. Nhà xe sẽ từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, tự ý thay đổi chỗ ngồi và có một trong các biểu hiện như ho, sốt cao, khó thở...

Dừng cách li xã hội, du lịch Đà Lạt trở lại với nhiều ưu đãi lên đến 50% nhằm kích cầu du khách - Ảnh 4.

(Ảnh: Nhà xe Thành Bưởi)

Ngoài ra, giảm 50% số chuyến khởi hành mỗi ngày và không tăng cường thêm xe vào dịp lễ 30/4 và 1/5, chỉ nhận tối đa 20 khách/xe, chỉ hoạt động 2 dòng xe phòng nằm và giường nằm 34 chỗ có vách ngăn/rèm che

Nhà xe sẽ tiến hành sát khuẩn bề mặt ghế ngồi tại phòng chờ, giường nằm, sát khuẩn không gian, giặt sát khuẩn mền và vệ sinh trong ngoài xe sau mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách. 


Tag: