Du lịch

Vừa được cho phép đón khách trở lại, nhiều homestay tại Đà Lạt đã kín phòng dịp lễ 30/4 -1/5

Mai Anh 11:54 | 29/04/2020
Sau khi được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép các điểm du lịch, cơ sở lưu trú, hàng quán ăn uống được mở cửa hoạt động trở lại, lượng khách đến Đà Lạt đã dần nhộn nhịp hơn, nhiều homestay tại đây thông báo đã kín phòng trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Sau gần một tháng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 23/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hoạt động lưu trú, các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh được phép hoạt động trở lại. Chợ đêm Đà Lạt hoạt động lại và phải đảm bảo các qui định phòng dịch.

Ngay sau đó, nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán cà phê tại Đà Lạt đã thông báo mở cửa đón khách trở lại và tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút du khách. 

Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tình hình du lịch Đà Lạt có dấu hiệu khả quan hơn so với những ngày trước, trong hai ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật (25-26/4), thành phố Đà Lạt đã đón lượng khách khá lớn từ TP HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước. Tổng lượng khách gần 16.600 du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. 

Ở các khu vực trung tâm Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, chợ đêm Đà Lạt… du khách tập trung khá đông vào buổi chiều, tối để chụp hình và mua sắm. Nhiều du khách cho hay sẽ ở lại luôn trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều homestay nổi tiếng ở khu vực trung tâm thành phố đều thông báo đã hết phòng trong dịp lễ 30/4 - 1/5. Trên trang Fanpage của một số homestay như Thích Home, Núp homestay, Xám Homestay Đà Lạt... đã thông báo kín phòng cho từ ngày 30/4 đến hết cuối tuần. 

Nhiều homestay thông báo hết phòng dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chủ homestay Nhà Hiên tại Đà lạt cho biết, hiện cơ sở lưu trú chỉ còn một phòng trống vào ngày 30/04 và hai phòng trống vào ngày 3/5. Ngày 1/5 và 2/5, các phòng nghỉ tại homestay đã được đặt hết. "Khách hỏi và đặt phòng vào dịp lễ 30/4 khá nhiều, dự là cuối tuần này Đà Lạt sẽ thất thủ", chủ homestay chia sẻ. 

Tình trạng cháy phòng cũng xảy ra với Dalat Lacasa homestay, một điểm lưu trú nằm trên đường Hồ Tùng Mậu. Trước đó, homestay này cho biết sẽ giảm lên đến 50% giá phòng, phục vụ bữa sáng miễn phí và giảm 20% dịch vụ thuê xe máy, đưa đón sân bay cho du khách. 

Ngoài ra, tại Đợi Một Người homestay, Ơi homestay cũng cho biết đã kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và hai ngày cuối tuần. Chủ homestay The Kupid cho hay hiện chỉ còn một vài chỗ tại phòng dorm cho các khách lẻ đặt vào dịp lễ và hai ngày cuối tuần. 

Vừa được cho phép đón khách trở lại, nhiều homestay tại Đà Lạt đã kín phòng dịp lễ 30/4 -1/5 - Ảnh 2.

Khu vực chợ Đêm Đà Lạt dần đông khách du lịch trở lại. (Ảnh: Tien Pham)

Hoạt động lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trở lại gần như bình thường. Hiện nay, Sở Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị du lịch tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp phục vụ khách trong dịp lễ 30/4-1/5. 

Các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch trên địa bàn tổ chức đón tiếp du khách nhưng tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn theo qui định của ngành y tế, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đông người. Các đơn vị kinh doanh lữ hành hạn chế đón khách có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sở Du lịch tỉnh cũng đang tập trung chuẩn bị các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự, công tác an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các qui định về phòng cháy chữa cháy, niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ép giá, chèo kéo, gian lận, bội tín trong hoạt động kinh doanh. 

Du lịch
Tag:
chọn