Thêm một số tỉnh, thành cho phép hoạt động du lịch được trở lại

Nhiều địa phương tại Việt Nam đã cho phép các khu du lịch, điểm tham quan được đón khách trở lại sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Hải Dương

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, trong đó cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh được mở cửa đón du khách tham quan trở lại từ ngày 1/5, sau một thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh. 

Theo đó, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động du lịch nội địa được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch, tỉnh yêu cầu, Ban quản lí các di tích phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ trang thiết bị để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hà Nam

UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản triển khai chỉ thị số 19/CT của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới

Theo đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu tập luyện thể thao được hoạt động trở lại và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid -19 theo qui định, hướng dẫn của ngành Y tế, nhất là biện pháp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn.

Cát Bà - Hải Phòng

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại vận chuyển hành khách tham quan du lịch, lưu trú trên vịnh Cát Bà. 

Thêm một số tỉnh, thành cho phép hoạt động du lịch được trở lại - Ảnh 1.

Khách tắm biển tại đảo Cát Bà. (Ảnh: Pinterest)

UBND huyện Cát Bà đã đề nghị các tổ chức cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo qui định của Bộ Y tế. Ngoài ra, yêu cầu khách du lịch đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế thực hiện phòng chống dịch theo qui định.

Quảng Ninh

Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2816/UBND-DL1 về điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Theo đó, kể từ 12h ngày 1/5, đối với các hoạt động khác như các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo qui định. Cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh, thư viện tỉnh, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo qui định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị. 

Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản số 2524/UBND – VX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động vận chuyển hành khách công liên tỉnh, nội tỉnh được trở lại hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định của Bộ Y tế. 

Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 4905/UBND – KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, khu di tích, danh lam thắng cảnh, các hoạt động du lịch nội địa được hoạt động trở lại tối đa 30 người, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo qui định của Bộ Y tế. Ngoài ra, tạm ngừng hoạt động tại các hồ bơi, các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, nhiều tỉnh, thành trong nước đã thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại như Lào Cai, Cao Bằng, Mộc Châu, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bắc Giang, Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Bình Định, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Đà Lạt, Cà Mau, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Côn Đảo. 

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.