Quảng Ninh xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá kích cầu du khách

Để thu hút khách du lịch trở lại, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn cho du khách.

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh sẽ diễn ra từ 16/5

Theo tổng hợp và báo cáo của Sở Du lịch, dự kiến Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ diễn ra từ 16/5. Trong đó, chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ được tổ chức tại khu du lịch nghỉ dưỡng FLC, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh, lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020, cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô, chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí....

Quảng Ninh xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá kích cầu du khách - Ảnh 1.

Nhiều chương trình đặc sắc tại Carnaval Hạ Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Từ ngày 1/6, tỉnh có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch. Đồng thời sớm triển khai việc nối dài tuyến xe buýt miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và Yên Tử (TP Uông Bí), tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan.

Cùng với chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn” tới du khách, Quảng Ninh tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó, có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu khánh thành vào ngày 1/6. 

Mở lại các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn cùng nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn

Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5. Mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP HCM. Đặc biệt, sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo qui định. 

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ Hai, Ba, Năm, Bảy) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (Thứ Tư, Sáu, Chủ Nhật).

Ngoài ra, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn. 

Quảng Ninh xây dựng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá kích cầu du khách - Ảnh 2.

Sân bay quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Nhằm thu hút du khách, tỉnh Quảng Ninh đã có chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử, miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại, giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại khu di tích và danh thắng Yên Tử. 

Bên cạnh đó, ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Sun Group...

Đối với các hãng hàng không, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi: Giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này không chỉ được áp dụng ngay trong mùa dịch Covid-19 mà còn được áp dụng kéo dài cả năm 2020.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo ngành Du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. 

Đối với các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp quĩ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Đồng thời, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, bảo đảm an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.


chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.