Quảng Ninh cho phép mở lại hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long

Từ ngày 4/5, việc tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ được phép hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc số 2833/UBND-DL1 về việc cho phép các tổ chức hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long. 

Theo đó, kể từ ngày 4/5, các tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được phép hoạt động trở lại sau hơn một tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Đối với hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định. Phương tiện tham quan chỉ được bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Quảng Ninh cho phép mở lại hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao. (Ảnh: @kosherunit)

Đối với tàu lưu trú được phép chở đủ số khách theo đăng kí nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vực trên tàu. Thực hiện bố trí lệnh giờ ăn, giờ sinh hoạt chung… trường hợp phương tiện vận chuyển lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì phải thực hiện việc giảm số người cho phù hợp.

Cũng trong ngày 4/5, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại, chuyến bay đầu tiên là Vân Đồn - TP HCM. Các công tác đón tiếp tại Cảng được chuẩn bị chu đáo, việc đón tiếp các chuyến bay cũng được nhà ga thực hiện theo đúng qui chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2816/UBND-DL1 về điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Theo đó, từ 12h ngày 1/5, Quảng Ninh đã cho phép một số dịch vụ du lịch hoạt động trở lại, như tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái, các bãi tắm, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, sân golf, quán cà phê, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.