Vietnam Airlines, Jetstar và VASCO phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước để tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6/2020.

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 15/5, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM. Từ ngày 16/5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM; 6-7 chuyến/ngày giữa TP HCM và Phú Quốc; 5 chuyến/ngày giữa TP HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6/2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19.

Vietnam Airlines, Jetstar và VASCO phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines, Jetstar và VASCO phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6. (Ảnh: VNA).

Từ ngày 7/5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa TP HCM và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 4 chuyến/tuần giữa TP HCM và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM.

Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO cũng triển khai tăng tần suất các đường bay giữa TP HCM và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ từ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP HCM và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang có ưu đãi đặc biệt với giá vé chỉ từ 199.000 VND/chặng (tương đương 689.000 VND/chặng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay.

Chương trình bán kéo dài trong 5 ngày từ 7/5 - 12/5/2020, áp dụng cho vé khởi hành trong giai đoạn từ 7/5 - 30/6/2020.

Theo Vietnam Airlines Group, việc tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước nhằm mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.