Hãng hàng không Qantas và Jetstar gia hạn hủy chuyến bay

Trước tác động của đại dịch Covid-19, hãng hàng không Qantas và Jetstar đưa đưa ra thông báo về việc gia hạn hủy chuyến bay cho khách hàng.

Theo đó, hãng hàng không Qantas và Jetstar đăng thông báo, hiện nhu cầu bay của hành khách vẫn ở mức rất thấp do hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, hãng sẽ thực hiện hủy chuyến bay nội địa và xuyên Tasman từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6 năm 2020. Chuyến bay quốc tế việc hủy sẽ được kéo dài đến hết tháng 7 năm 2020.

"Chúng tôi đang trong quá trình xem xét các chuyến bay này và chúng tôi sẽ bắt đầu thông báo trực tiếp cho khách hàng bị ảnh hưởng trong tuần tới. Với khối lượng hủy bỏ lớn, điều này có thể mất một thời gian và chúng tôi yêu cầu sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi thực hiện quy trình. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay khi chúng tôi có thể".

Hãng hàng không Qantas và Jetstar gia hạn hủy chuyến bay - Ảnh 1.

(Ảnh: Australian Aviation)

Việc nới lỏng ban đầu các hạn chế của chính phủ cho thấy một số chuyến du lịch nội địa có thể bắt đầu quay trở lại trước cuối tháng 7 - mặc dù hãng hàng không thừa nhận rằng sẽ rất khó dự đoán về nhu cầu của khách trong thời gian tới.

Qantas đã nói rằng khách hàng đặt chỗ bị ảnh hưởng bởi các lần hủy mới nhất trong tháng 6 và tháng 7 sẽ được đơn vị này liên hệ trực tiếp và đưa ra các lựa chọn thay thế.

Khách hàng đặt chỗ được thực hiện thông qua các đại lí du lịch hoặc trang web của bên thứ ba sẽ cần liên hệ trực tiếp với họ.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas Alan Joyce cho biết: "Chúng tôi có thể vượt qua được cuộc khủng hoảng này và hậu quả của nó. Hiện chúng tôi đang tập trung vào một bảng cân đối mà sẽ phải mất nhiều năm để xây dựng. 

Úc đã thực hiện kiểm soát dịch tốt và chúng tôi lạc quan rằng du lịch nội địa sẽ bắt đầu quay lại sớm hơn so với dự tính ban đầu. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không vội vàng trở lại ngay sau vừa kết thúc dịch. Riêng New Zealand, nhu cầu du lịch quốc tế có thể mất nhiều năm để trở lại như cũ".

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.