Các điểm du lịch trầm lắng trong ngày đầu Đà Nẵng miễn phí tham quan

Ghi nhận của chúng tôi, trong ngày 1/6, các điểm Đà Nẵng cho miễn phí vé tham quan hầu như không có khách đoàn, chủ yếu người dân địa phương đến.

Điểm miễn phí vé tham quan ít người đến

Từ ngày 1/6 đến 31/8, Đà Nẵng miễn thu phí tham quan 4 điểm tham quan, du lịch gồm: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mĩ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Đối tượng áp dụng miễn thu phí là khách du lịch trong và ngoài nước.

Các điểm du lịch trầm lắng trong ngày đầu Đà Nẵng miễn phí tham quan - Ảnh 1.

Các điểm du lịch trầm lắng trong ngày đầu Đà Nẵng miễn phí tham quan - Ảnh 2.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm (số 2, đường 2/9, quận Hải Châu) vắng khách ngày đầu miễn phí vé tham quan. (Ảnh: Chu Lai).

Tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm (số 2, đường 2/9, quận Hải Châu), chúng tôi ghi nhận lúc 10h đến 11h ngày 1/6, có chỉ có 3 người đến tham quan.

Do miễn phí vé tham quan nên ở vị trí bán vé chỉ có 1 nhân viên hướng dẫn. Theo 1 người bảo vệ, du khách và người dân được miễn phí vé, riêng tiền giữ xe máy 5 nghìn đồng/xe. Vị trí đỗ trước cổng.

Trước khi có quyết định miễn phí vé tham quan, nhân viên bán vé 60.000 đồng/vé/1 lượt tham quan Bảo tàng này.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm mới mở lại từ ngày 4/5. Trước đó, nơi này đóng cửa để phòng dịch Covid-19.

Cũng trong buổi sáng 1/6, chúng tôi đã nhiều lần đến Bảo tàng Mĩ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn) và Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú), cùng quận Hải Châu, ghi nhận hai nơi này cũng vắng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Trước khi có dịch Covid-19, nhiều đoàn xe khách chở hướng dẫn viên, liên tục đưa đón khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến tham quan, giới thiệu tại 3 địa điểm trên. Du khách trong nước và người dân thành phố đến tham quan hầu như không đông, chủ yếu đến khi có hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức.

Các điểm du lịch trầm lắng trong ngày đầu Đà Nẵng miễn phí tham quan - Ảnh 3.

Quang cảnh Bảo tàng Đà Nẵng ngày đầu miễn phí vé. (Ảnh: Chu Lai).

Đà Nẵng có gì hấp dẫn, hút du khách ngoài các điểm tham quan miễn phí?

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng, ngoài các điểm tham quan miễn phí, du khách có thể chọn dịch vụ giảm giá đến 50% và nhận nhiều giá trị dịch vụ tăng thêm với các điểm nhấn.

Gói dịch vụ combo 3 ngày 2 đêm bao gồm: 2 đêm nghỉ ở khách sạn 5 sao và vé máy bay khứ hồi từ các địa phương đến Đà Nẵng trị giá 1.990.000 đồng (bay Vietjet Air áp dụng đến 30/6/2020); 2.490.000 đồng (bay Vietnam Airlines áp dụng đến 30/8/2020),

Gói dịch vụ tour trọn gói 3 ngày 2 đêm bao gồm: vé máy bay khứ hồi các địa phương đến Đà Nẵng với giá 1.990.000 đồng (bay Vietjet Air áp dụng đến 30/6); 2.490.000 đồng (bay Vietnam Airlines áp dụng đến 30/8/2020) thăm quan Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hội An có đủ dịch vụ xe vận chuyển, hướng dẫn viên, 2 bữa ăn sáng và 3 bữa ăn chính.

Đặc biệt 1.200 du khách đầu tiên đến Đà Nẵng theo 2 gói khuyến mãi combo và trọn gói 3 ngày 2 đêm chương trình kích cầu Danang Thank You sẽ được tặng 1 tấm postcard tri ân và 1 vé tham quan Sun World Bà Nà Hills (không bao gồm vé buffet).

350 khách hàng đầu tiên đăng kí chương trình tour trọn gói 3 ngày 2 đêm sẽ nhận được ưu đãi nâng hạng phòng khách sạn 4 sao Minh Toàn Galaxy hoặc New Orient.

Ngoài ra, các chương trình tour đặc trưng theo chủ đề ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm, MICE với nhiều hoạt động đa dạng, mới mẻ do các đơn vị lữ hành xây dựng với mức giá hấp dẫn: Tour Thiên đường Miền Trung, City tour Đà Nẵng,…

Từ ngày 31/5, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng sẽ bắt đầu tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, vũ hội đường phố với nhiều chương trình, tiết mục hấp dẫn, phong phú, mới lạ và chuyên nghiệp.

Chương trình âm nhạc và vũ hội đường phố sẽ tổ chức 36 show biểu diễn kéo dài từ tháng 5 đến tháng 12/2020. Mỗi chương trình âm nhạc đường phố sẽ được thiết kế và biểu diễn theo các chủ đề.

Chương trình diễn ra định kì vào lúc 19h30 đến 22h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng (130 Trần Quang Đạo, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và Khu phố du lịch An Thượng.

Cũng từ ngày 31/5, cầu Rồng Đà Nẵng sẽ phun nước và phun lửa trở lại vào các ngày thứ 7, Chủ nhật, lễ lớn lúc 21h.

chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.