Đà Nẵng miễn phí 3 tháng tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng

HĐND TP Đà Nẵng ngày 22/4 đã thông qua nghị quyết qui định miễn thu phí tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đà Nẵng miễn thu phí tham quan 4 điểm tham quan, du lịch gồm: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mĩ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Đối tượng áp dụng miễn thu phí là khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian thực hiện miễn thu phí là 3 tháng, kể từ ngày 1/6/2020 đến ngày 31/8/2020.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc miễn phí tham quan các điểm du lịch trên nhằm hỗ trợ kích cầu ngành du lịch và thu hút du khách đến thành phố.

Đà Nẵng miễn phí 3 tháng tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng - Ảnh 1.

Trình diễn flashmob bikini trên biển Mỹ Khê. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Đà Nẵng dự báo tổng thu du lịch hơn 9 nghìn tỉ đồng nếu được kích cầu tốt 

Đó là thông tin dự báo được đưa ra tại cuộc họp của Sở Du lịch với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng được tổ chức ngày 18/5.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kích cầu du lịch từng bước khôi phục lại hoạt động của ngành dịch vụ du lịch và lan tỏa kích thích phát triển các ngành khác trong thời gian đến.

Khi thành phố cùng doanh nghiệp có các gói hỗ trợ kích cầu thì dự kiến khách du lịch đến thành phố 6 tháng cuối năm ước đạt 2,4 triệu lượt, tổng thu du lịch ước đạt 9.089 tỉ đồng.

UBND Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch kích cầu du lịch với tên gọi "Danang Thank You". Đến thời điểm hiện tại (18/5), đã có gần 120 đơn vị đăng kí tham gia với mức giảm giá sâu từ 30-50% các dịch vụ du lịch.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.