Đà Nẵng miễn phí 3 tháng tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng

HĐND TP Đà Nẵng ngày 22/4 đã thông qua nghị quyết qui định miễn thu phí tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đà Nẵng miễn thu phí tham quan 4 điểm tham quan, du lịch gồm: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mĩ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Đối tượng áp dụng miễn thu phí là khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian thực hiện miễn thu phí là 3 tháng, kể từ ngày 1/6/2020 đến ngày 31/8/2020.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc miễn phí tham quan các điểm du lịch trên nhằm hỗ trợ kích cầu ngành du lịch và thu hút du khách đến thành phố.

Đà Nẵng miễn phí 3 tháng tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng - Ảnh 1.

Trình diễn flashmob bikini trên biển Mỹ Khê. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Đà Nẵng dự báo tổng thu du lịch hơn 9 nghìn tỉ đồng nếu được kích cầu tốt 

Đó là thông tin dự báo được đưa ra tại cuộc họp của Sở Du lịch với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng được tổ chức ngày 18/5.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kích cầu du lịch từng bước khôi phục lại hoạt động của ngành dịch vụ du lịch và lan tỏa kích thích phát triển các ngành khác trong thời gian đến.

Khi thành phố cùng doanh nghiệp có các gói hỗ trợ kích cầu thì dự kiến khách du lịch đến thành phố 6 tháng cuối năm ước đạt 2,4 triệu lượt, tổng thu du lịch ước đạt 9.089 tỉ đồng.

UBND Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch kích cầu du lịch với tên gọi "Danang Thank You". Đến thời điểm hiện tại (18/5), đã có gần 120 đơn vị đăng kí tham gia với mức giảm giá sâu từ 30-50% các dịch vụ du lịch.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.