Đà Nẵng: Xoay xở tìm các gói kích cầu du lịch đủ mạnh để hút khách trở lại

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, trong thời điểm này, khách du lịch nội địa đã dần có nhu cầu đi du lịch trở lại ở các điểm gần. Do đó, Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố sẽ triển khai các chiến dịch truyền thông để quảng bá, kích cầu du lịch nội địa. Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cũng kiến nghị cần hỗ trợ triển khai các gói kích cầu đủ mạnh để thu hút khách du lịch thành phố.

Từ ngày 23/4, UBND TP Đà Nẵng cho hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống, khách sạn được đón khách trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, phản ánh của chúng tôi thời gian qua, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đang được rao bán ồ ạt, hàng trăm khách sạn khác cũng chưa mở cửa trở lại hoạt động vì không có khách, gánh nặng chi phí quá lớn. 

Các điểm, khu du lịch lớn (ngoài Sun World Bà Na Hills đã hoạt động từ 30/4) chưa mở cửa trở lại dù được cho phép. Nguyên nhân do không có khách, gánh nặng chi phí hoạt động cũng quá lớn.

Du lịch Đà Nẵng cần các gói kích cầu đủ mạnh để hút khách trở lại - Ảnh 1.

Tại Đà Nẵng, Sun World Ba Na Hills hoạt động lại từ 30/4. (Ảnh: S.G).

Trước tình hình hiện nay, Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng kiến nghị cần hỗ trợ triển khai các gói kích cầu đủ mạnh để thu hút khách du lịch thành phố như: Gói kích cầu hàng không; gói kích cầu combo trọn gói nhiều ngày; gói kích cầu khách sạn; gói kích cầu các điểm du lịch lớn; gói kích cầu vận chuyển, ẩm thực... Đồng thời, mở lại các hoạt động du lịch lễ hội, festival, triễn lãm để thu hút lượng khách nội địa.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, khách du lịch nội địa đã dần có nhu cầu đi du lịch trở lại ở các điểm gần. Do đó, Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố sẽ triển khai các chiến dịch truyền thông với các hastag, video sinh động hấp dẫn trên các kênh mạng xã hội, mời những người nổi tiếng, có tiếng nói và tầm ảnh hưởng (KOL) tham gia chương trình quảng cáo... cũng như tạo ra bài hát sôi động Đà Nẵng để các nhân viên du lịch, lưu trú làm theo nhằm quảng bá, kích cầu du lịch nội địa.

Du lịch Đà Nẵng cần các gói kích cầu đủ mạnh để hút khách trở lại - Ảnh 2.

Sun World Ba Na Hills đang triển khai chương trình kích cầu "Yêu Việt Nam, Du lịch Việt Nam" từ ngày 15/5 – 15/7. (Ảnh: S.G).

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, ưu tiên tập trung hiện nay chính là thu hút phát triển thị trường khách nội địa, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách ngay trong mùa cao điểm du lịch hè, trong đó chú trọng nguồn khách từ các thị trường có điểm đến gần, thuận tiện di chuyển, đặc biệt là gia tăng nguồn khách nội địa từ các thị trường trọng điểm Hà Nội và TP HCM.

Sở Du lịch thành phố sẽ cùng với các doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch tổ chức lại hoạt động, khai thác ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức lại các loại hình phục vụ theo hướng du lịch nội địa. Tập trung khai thác du lịch kết hợp với bảo tồn các di sản văn hóa, giới thiệu các tập quán, sản phẩm của địa phương tới du khách; huy động cộng đồng tham gia kinh doanh du lịch, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân khu vực và phát triển kinh tế của địa phương.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, các biện pháp trước mắt, sẽ triển khai phát động chiến dịch vệ sinh môi trường cũng như đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch tại các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch. Đồng thời, sẽ khôi phục các hoạt động du lịch thành phố bằng một số nhiệm vụ trọng tâm như triển khai "chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020" tập trung hướng đến thị trường khách nội địa.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng báo cáo, hiện đã có khoảng 150/968 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đang hoạt động, trong đó có khoảng 50 cơ sở lưu trú du lịch mới mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 23/4.

Hai thị trường khách lớn nhất của Đà Nẵng là Hàn Quốc và Trung Quốc đã giảm 90-100% lượng khách, do toàn bộ các đường bay trực tiếp thường kì và thuê chuyến đến Đà Nẵng đã dừng.

Hiện nay, Sun World Ba Na Hills ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang triển khai chương trình kích cầu "Yêu Việt Nam, Du lịch Việt Nam" từ ngày 15/5 – 15/7 với ưu đãi hấp dẫn: tặng vé buffet trưa dành cho du khách mua vé cáp treo du ngoạn Bà Nà.

Cụ thể, khi mua vé cáp treo dành cho người lớn với mức giá 750.000 VNĐ, du khách sẽ được tặng ngay vé buffet trưa trị giá 255.000 VNĐ, mua vé cho trẻ em từ 1-1,4m với giá 600.000 VND sẽ được tặng vé buffet trưa trị giá 128.000 VNĐ. Trẻ dưới 1m sẽ được miễn phí toàn bộ.

Trước đó, ngay sau khi hoạt động trở lại từ ngày 30/4, Sun World Ba Na Hills đã triển khai chương trình kích cầu qui mô lớn mang tên "Miền Trung - Tây Nguyên chờ chi, Bà Nà ngay đi", giảm giá vé cáp treo tới 60% cho du khách thuộc 19 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.