Khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không cao 'chót vót' trong 3 tháng đầu năm 2019

Ngày 13/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, báo cáo quý I/2019, Đà Nẵng đón hơn 1,8 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó khách đi bằng đường hàng không cao 'chót vót' với hơn 757.500 lượt khách.

Có được kết quả này là do các hãng hàng không trong nước và quốc tế liên tiếp mở đường bay thẳng kết nối Đà Nẵng.

Khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không cao chót vót trong 3 tháng đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đà Nẵng đón hơn 1,8 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch trong 3 tháng đầu năm 2019. (Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng).

Trong diễn biến liên quan, ngày hôm qua, 12/4, chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Chiang Mai, Thái Lan đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng chở 180 hành khách. Đây là chuyến bay thẳng trực tiếp đầu tiên đến Đà Nẵng từ Chiang Mai.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, Thái Lan luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu ghé thăm Đà Nẵng. Đặc biệt trong quý I năm 2019, đã có gần 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

"Đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai sẽ mở ra cơ hội cho người dân ở khu vực miền Trung Việt Nam khám phá các thành phố khác của Thái Lan. Giờ đây du khách từ Đà Nẵng và các khu vực lân cận có thể bay thẳng đến Chiang Mai thay vì quá cảnh sang một thành phố khác như trước đây", Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng nói.

Hàng loạt sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ ngày 26/4 đến 1/5 tới đây sẽ khai trương mùa du lịch biển 2019. 

Tại Công viên Biển Đông, các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khu vực Lăng Ông và bán đảo Sơn Trà sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng…

Khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không cao chót vót trong 3 tháng đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Ca nô kéo dù bay bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

Ngoài các chương trình ca nhạc hàng đêm; trưng bày ảnh "Đa dạng sinh học Sơn Trà"; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát; các khu vực check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chóng chóng… 

Bên cạnh đó, sẽ diễn ra hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn khinh khí cầu, chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng...


chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.