Đó là thông tin đưa ra tại Hội nghị công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019 được UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 18/10.
Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, các đơn vị đã thanh kiểm tra 17.685/24.156 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó xử lí vi phạm hành chính 277 cơ sở hơn 1,6 tỉ đồng.
Ẩm thực Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) nơi xảy ra sự việc. (Ảnh tư liệu).
Gần đây nhất, cuối tháng 8/2019, Ban Quản lí ATTP TP Đà Nẵng đã mời chủ cơ sở Nhà hàng Ẩm thực Trần (địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng) về làm việc và đã xử lí các vi phạm với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng.
Trước đó, bà Phạm Thị Kim Liên (ngụ TP Hà Nội) phản ánh, đoàn khách của bà có 34 người đến Đà Nẵng du lịch.
Trưa 10/8, mọi người đã đến nhà hàng đặc sản Trần ở đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm. Sau khi về, cả đoàn có 9 người bị đau bụng, nôn ói nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu. Ban Quản lí ATTP TP Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra.
Theo Ban Quản lí ATTP TP Đà Nẵng, trong tổng số tiền phạt 25 triệu đồng, đơn vị xử phạt 8 triệu đồng đối với hành vi lưu mẫu thực phẩm 24h không đúng qui định của Quyết định số 1246/QĐ-BYT.
Xử phạt 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm qui định khác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Xử phạt bổ sung, đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 2 tháng.
Đô thị 15:02 | 19/04/2020
Đô thị 10:30 | 19/04/2020
Nhà đất 09:22 | 18/04/2020
Nhà đất 14:42 | 16/04/2020
Đô thị 13:04 | 15/04/2020
Đô thị 22:16 | 03/04/2020
Đô thị 20:17 | 26/03/2020
Đô thị 16:26 | 26/03/2020