Nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ sẽ kéo dài đến cuối tuần

Do ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam khiến Bắc Bộ có thể nắng nóng kéo dài đến cuối tuần.

Ngày hôm qua 9/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ sẽ kéo dài đến cuối tuần - Ảnh 1.

Khu vực Hà Nội được dự báo nhiệt độ có thể đạt ngưỡng trên 39 độ C. (Ảnh tư liệu).

Ngày hôm nay 10/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. 

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ từ trung bình đến  mạnh nên trong ngày và đêm nay 10/6, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông có mưa rào và dông; gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.

Nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ sẽ kéo dài đến cuối tuần - Ảnh 2.

Năm 2019 được dự báo sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.

chọn
Nam Long ghi nhận doanh số dự án Waterpoint gần 1.000 tỷ đồng trong tháng 10 và 11
Theo Nam Long, tính đến cuối tháng 11, tổng doanh số bán hàng của công ty đã đạt 3.038 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp lớn nhất là doanh số từ dự án Waterpoint (Southgate) với 1.304 tỷ đồng, ghi nhận chủ yếu trong tháng 10 và 11